เกมออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

เกมออนไลน์ที่พบปัจจุบันแพร่หลายมาก และเราคงต้องพูดถึงเกมออนไลน์กันหน่อย เนื่องจากมีค่านิยมมาตั้งแต่หลายยุคหลายสมัย ผู้เล่นมีทุกเพศทุกวัย

เกมส์สมัยก่อนในยุค90 ก็จะนึกถึง คอนทร้า Contra สูตรเจ๋งๆนะทุกคนที่ก่อนเล่นเราต้องกดเลยก็ต้อง บน บน ล่าง ล่าง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา B A Select Start เป็นสูตรเด็ดของเกมนี้เลยจำง่ายไม่ซับซ้อน ก็มาก็ต้องเกมฮิตในดวงใจใครหลายๆคนต้องยุคนั้นเลยแหละก็คือเกมมาริโอ้ Super Mario bro3 เป็นเกมในตำนานที่ใครไม่เคยเล่นนะบอกเลยว่าเชิดมากและในปัจจุบันยังคงมีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องด้วยนะเผื่อใครคิดถึงอยากกลับไปเล่นแต่ภาพมันเก่าเกินไปก็มีเวอร์ชั่นใหม่

ให้ทุกคนหายคิดถึงกันอีกด้วยรู้แบบนี้ก็ต้องไปหาเล่นกันแล้วรึป่าว นอกจากจะเป็นเกมที่ฮิตและสร้างยอดขายให้กับผู้ผลิตได้นั้นยังกลายเป็นตัวการ์ตูนที่ใครๆต่างชื่นชอบจนมีสินค้าทั้งเสื้อ โมเดล โปสเตอร์ ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทุกคน

ต่อมาก็คือเกมส์ที่ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยเล่นกันได้ทั้งครอบครัว สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกได้เป็ฯอย่างดีก็คือเกมส์ยิงเป็ดนั้นเองทุกคนเอาจอยปืนมาคอยยิงเป็นอะไรที่สมจริงละสมัยนั้นนะเด็กๆในบ้านแย่งกันตลอด555 ยังมีเจ้าหมาน้อยไว้คอยยิงตอนแพ้อีกตั้งหาก น่ารักอย่างที่บอกใช่มั้ยละ แต่ในยุค 4.0 วงการเกมส์ถูกพัฒนาก้าวล้ำนำสมัยแบบสุดๆ ทั้งภาพที่คมชัดแบบอนิเมชั่น แนวเกมส์ที่หลากหลายมากขึ้น ในยุคก่อนที่ทุกคนมองว่าการเล่นเกมส์ไร้สาระ ไม่เกิดประโยชน์ และไม่สร้างสรรค์ต่อสังคม

วันนี้เราจึงมายกตัวอย่างเกมที่สร้างสรรค์เป็นเกิดประโยชน์กับผู้เล่น เริ่มกันที่เกมส์เสริมทักษะ เกมจับผิดภาพ รูปแบบการเล่นก็เข้าถึงง่าย ช่วยเสริมทักษะการมองเห็น ฝึกไหวพริบ การชั่งสังเกต และที่ดีไปกว่านั้นมีดาวน์โหลดใน Paly Store และ App Store อีกด้วย ไปดูต่อกันเลยในประเภทเสริมสร้างทักษะด้านภาษา เกมเรียงคำภาษาอังกฤษ เป็นเกมส์ที่เหมาะกับการเรียนรู้และมีความท้าทายในการชนะเพื่อจะผ่านไปด่านต่อไป

เสริมสร้างทักษะทางด้านภาษาและความรู้รอบตัวของผู้เล่น มาถึงเกมส์ที่เราชอบมาก ทั้งสนุกแถมยังได้ใช้เวลากับเพื่อนและคนในครอบครัวอีกด้วยนะ ก็คือเกมส์ใบ้คำ เป็นเกมส์ที่มีหลากหลายหมวด ทั้งสุภาษิตไทย ท่าทาง/กีฬา ทายชื่อสัตว์ และอีกหลายหมวดเลย

ได้ทั้งฝึกฝนและทบทวนความรู้รอบตัวของเราและยังมีกิจกรรมดีๆไว้ทำกับคนที่เรารักอีกเป็นเกมส์ที่ดีเลยใช่มั้ยละ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนเกมส์ก็ยังคงนิยมและพัฒนาไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือการเล่นของทุกคน เล่นให้ถูกเวลาแบ่งเวลาในการเล่นให้ดีเราเชื่อว่ามีประโยนช์แน่นอน

เกมออนไลน์ในยุคปัจจุบัน