รู้หรือยังเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นเกมใบคำแล้วนะ

ก่อนหน้านี้เคยแนะนำให้นำเกมรุ่นเก่าๆมาลองเล่นกับคนในครอบครัวเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว

และหนึ่งในเกมที่ยกตัวอย่างไปก็คือเกมใบคำ อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าการเล่นเกมใบคำนั้นง่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร แถมให้ความรู้และยังคลายเครียดได้อีกด้วย

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเจริญมีมากขึ้นเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น 

จากเกมบ้านๆธรรมดา ก็สามารถมาเป็นเกมที่ทุกคนรู้จักและถ้าอยากจะเล่นเกมนี้คุณจะต้องเสียเงิน ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตเกมได้นำเกมใบคำมาให้เล่นผ่าน application ได้เพียงเราดาวน์โหลด app ของเกมนี้ จากที่เคยเป็นเกมที่ต้องเล่นหลายๆคน เพื่อทำท่าทางประกอบ

เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินการมาเป็นการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ต้องใช้ผู้เล่นมากมายอีกต่อไปแล้ว มีแค่เพียงตัวเรากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถเล่นเกมใบคำนี้ได้ และเล่นได้อย่างสนุกมากๆด้วย แต่หากจะพูดถึงข้อเสียก็มีเช่นเดียวกัน

เพราะมันจะเป็นการวนกลับไปสู่รูปแบบเดิมคือ คนในครอบครัวเดียวกัน อยู่บ้านหลังเดียวกัน นั่งใกล้ๆกัน แต่ไม่คุยกันเพราะต่างคนต่างก้มหน้ากับโทรศัพท์มือถือของตัวเอง 

บางคนอ่านข่าว บางคนเล่นไลน์เล่นเฟส บางคนดู youtube หรือบางคนก็เล่นเกม แต่กลายเป็นว่าการเล่นเกม เราสามารถเล่นคนเดียวได้ ไม่ต้องการเพื่อนช่วยเล่นเป็นเพื่อนอีกต่อไป กลับกลายมาเป็นสังคมก้มหน้า ต่างคนต่างอยู่กันอีกครั้ง 

          หากถามว่าเกมนี้มันมีข้อเสียมากมายอย่างนี้เลยเหรอ อันที่จริงเกมใบคำเป็นเกมที่ทำให้คนที่เล่น มีความคิด มีความฉลาดรอบรู้มากขึ้นด้วยซ้ำไป เพียงแต่มันกลับมีอีกด้านที่น่ากลัวเหมือนกัน  ไม่ใช่แค่เกมใบคำเท่านั้นที่น่ากลัวกับการใช้ชีวิตกับคนในครอบครัว

แต่เกมทุกเกมที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือดาวน์โหลดมาเล่นผ่านคอมพิวเตอร์มีผลต่อคนในครอบครัวทั้งสิ้น

อย่างแรกเราจะต้องมาเสียเงินค่าดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่น ถึงแม้ว่าจะมีหลาย application ที่เปิดให้บริการดาวน์โหลดฟรีแล้วก็ตาม แต่ปัญหาของคนที่มัวแต่เล่นเกมโดยไม่สนใจคนในครอบครัวหรือสิ่งรอบข้างยังคงอยู่ เพื่อเป็นการปรับตัวเข้าหากันของคนในครอบครัว ที่ยังอยากที่จะเล่นเกมนี้อยู่

เราคงต้องมาจัดตารางเวลากันว่า เวลาไหน ที่สามารถเล่นเกมได้ หรือเวลาไหนที่ควรเป็นเวลาของคนในครอบครัวที่จะมานั่งเล่าเรื่องราวของวันนั้นๆว่าเราไปพบเจออะไรมา

หรือเราอยากมีเรื่องจะปรึกษาอะไรกัน หากเราสามารถแบ่งเวลาให้เป็นการเล่นเกมก็ไม่ใช่ปัญหาของครอบครัวอีกต่อไป 

รู้หรือยังเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นเกมใบคำแล้วนะ