เกมบันไดงูที่คุ้นเคย

สำหรับเกมบันไดงูเราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆก็ตาม เพราะเกมบันไดงูนั้นมีมาตั้งแต่สมัยเด็กๆของเราเลยแหละ 

เนื่องจากคนสมัยก่อนไม่มีเทคโนโลยีอย่างทุกวันนี้จึงมีเกมให้เลือกเล่นเป็นแบบพื้นบ้านหรือเป็นเกมที่คิดค้นกันเอง และเกมบันไดงูก็เป็นเกมที่ถูกคิดค้นโดยคนสมัยก่อนเพื่อเป็นการเล่นให้ความเพลิดเพลินและยังเป็นการฝึกทักษะให้แก่พวกเขาอีกด้วย

เกมต่างๆมักเป็นการสร้างความสัมพันธ์หรือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับกลุ่มคน โดยเกมเหล่านี้ไม่ว่าจะเล่นกันมากน้อยเพียงใดแต่ก็เป็นเกมที่ต้องใช้ผู้เล่นตั้งแต่สองคนขึ้นไป ดังนั้นหากมีความต้องการในการเล่นมากเพียงใด ความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มก็เพิ่มมากขึ้นไปด้วย 

ลักษณะของเกมบันไดงู

เกมบันไดงูในสมัยก่อนนั้นจะมีลักษณะที่วาดลงแผ่นกระดาษ ซึ่งจะมีการวาดเป็นเส้นมีความยาวเหมือนกับงู และจะมีการตีตารางบนรูปนั้นแบ่งเป็นช่องๆเพื่อเป็นการเดินทางตามหางของงูนั่นเอง

จะมีการกำหนดข้อความบนตารางแต่ละช่องเพื่อเป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีทุกช่องเสมอไป อันที่จริงแล้วการเล่นเกมงูนี้เราจะสามารถเล่นตั้งแต่สองคนขึ้นไป วิธีการจะมีการทำข้อตกลงโดยเรียงลำดับว่าใครเป็นผู้เล่นก่อน ซึ่งผู้ที่ได้เล่นก่อนนั้นจะสามารถโยนลูกเต๋าเพื่อดูว่าตนจะไปที่ช่องไหน โดยมีการนับจากจำนวนที่ลูกเต๋าออกตัวเลข หากเดินไปที่ตัวเลขเหล่านั้นแล้วถ้าตัวเลขที่ท่านหยุดนั้นมีข้อความ ก็ให้อ่านข้อความและทำตามข้อความที่มีระบุในนั้น 

อย่างที่ทราบกันดีว่าเกมบันไดงูนี้เป็นเกมที่สร้างความกระชับให้กับบุคคลที่เล่น เพราะสามารถเล่นได้มากกว่าสองคนขึ้นไป ยิ่งมีหลายคนมาเล่นยิ่งมีความสนุกมากขึ้นไปอีก ทำให้เกมเหล่านี้มีอรรถรสมากขึ้น

เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศและทุกวัย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น และพอมาถึงในยุคสมัยนี้เกมบันไดงูได้พัฒนาการขึ้นมาทำให้เกมบันไดงูนี้สามารถเล่นในคอมหรือเป็นการเนในระบบออนไลน์ได้อีกด้วย 

ซึ่งเป็นการดีสำหรับคนในยุคนี้เพราะไม่ต้องออกแบบเกมเองหรือต้องวาดเขียน หรือต้องลำบากออกไปหาซื้อแผนเกมเหล่านี้ เพราะเราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพื่อมาเล่นหรือจะปริ้นเกมออกมาเพื่อเป็นการเล่นก็ได้

 แต่หากไม่สะดวกที่จะปริ้นเกมบันไดงูนี้ออกมาก็ยังสามารถเล่นในออนไลน์ได้ แถมมีภาพวาดกราฟฟิกที่สวยงามน่าเล่นมากกว่าปริ้นมาเล่นเองเสียอีก     

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย     

เกมบันไดงูที่คุ้นเคย