การเล่นเกม

เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ มีความนิยมเล่นเกมกันอย่างมาก เพราะมีเกมที่ให้เล่นนั้นอย่างหลากหลาย จึงตอบโจทย์วัยรุ่นหรือเด็กๆ ในยุคปัจจุบันนี้อย่างมาก เพราะว่าบางเกมนั้น สามารถที่จะเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย และบางเกมเหมือนการฝึกความคิด ฝึกการใช้สมองของเรานั้น ให้เป็นประโยชน์ก็เป็นได้

แต่ผู้ปกครองอาจจะไม่ค่อยถูกใจสิ่งนี้เท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้เด็กๆและเยาวชน วัยรุ่นในปัจจุบันนี้ เสียคน ไม่ทำการำงาน เรียนไม่จบ เพราะว่าติดเกม แต่ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป ถ้าหากเราไม่ลองเปิดใจถึงความต้องการของเด็กๆ ในยุคปัจจุบันนี้คุณอาจจะไม่เข้าใจอะไรเลยก็ได้ ฉะนั้นเราต้องลองเปิดใจดู เพราะยังไงเด็กก็ต้องเล่นเกมอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าเกมที่เล่นนั้น เกิดประโยชน์มากน้อยขนาดไหน สำหรับผู้ที่เล่นเกม

ผลดีของการเล่นเกม

เราจะเห็นได้ว่าบางเกมในยุคปัจจุบันนี้ ก็มีความสร้างสรรค์อย่างมากเหมาะสำหรับเด็กๆก็มีเยอะแยะอย่างมากเช่นกัน แต่อยู่ที่เรานั้น เลือกที่จะเล่นเกมไหนมากกว่า การที่เห็นว่าการเล่นเกมนั้น เป็นผลเสีย ก็ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเสมอไป แต่ก็ไม่ได้ผิดเช่นกัน เพราะทุกคนนั้น มีสิทธิ์ที่จะคิดตามความคิดของเราได้ เกมในยุคปัจจุบันนี้ บางเกมอาจจะสามารถหารายได้เข้าตัวเราก็ได้

เพราะว่านำของที่เราได้มานั้น จากในเกม นำไปซื้อขายกันอยู่บ่อยๆเพราะมันสามารถนำมาขายได้เงินจริงๆ จนผู้ปกครองบางคนแทบจะไม่เชื่อเลย ว่าเกมหาเงินได้จริงเหรอ ฉะนั้นต้องศึกษาทางด้านนี้ด้วย ถ้าหากว่าเรานั้น ต้องการจะเล่นเกมอย่างเกิดประโยชน์ที่สุด

ผลเสียของการเล่นเกม

การเล่นเกมนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียของการเล่นเกมก็คือ บางคนนั้น เล่นไม่รู้จักเวลา เล่นแบบติดมากๆ จนแทบไม่ทำไรเลย อาจจะมีผลกระทบต่อสายตา รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันด้วย แต่บางคนนั้น อาจจะมีการติดเกมหนักถึงขนาดที่ว่าเลียนแบบพฤติกรรมในเกมแบบนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่แย่มากๆ และเกิดผลเสียในการเล่นเกมอย่างมากเช่นกัน ที่สำคัญของการเล่นเกมนั้น เราต้องรู้จักแบ่งเวลาด้วย

เล่นให้รู้ขีดจำกัดของการใช้งานของตัวเราเอง เล่นให้พอดี ไม่ได้เล่นแบบไม่พักผ่อน แบบนั้นก็ถือว่าเป็นการเล่นเกมที่มีผลเสียตอผู้เล่นอย่างมาก ฉะนั้นคนที่ชอบเล่นเกมควรรู้จักกับการจัดการตัวเองให้ดีๆ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสีย ในการเล่นเกมของเรา ฉะนั้นการเล่นเกมจะมีประโยชน์อย่างมาก ถ้ารู้จักเล่นให้เหมาะสมกับความต้องการของเราให้พอดี

 

สนับสนุนโดย  ufabet สมัคร

การเล่นเกม

เกมในยุค 90 ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นที่มือถือได้

         เมื่อพูดถึงเกมในปัจจุบันจะมีให้เลือกเล่นมากมายหลายพันเกม ที่กำลังนิยมเล่นก็จะเป็นเกมที่แสดงเป็นตัวละครอิงประวัติศาสตร์ โดยเดี๋ยวนี้ทางผู้ให้บริการเกมจะมีการลงเกมใน แอพพลิเคชั่น เพื่อให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้เลย จะเล่นที่ไหน

เมื่อไหร่ก็ได้ตลอดเวลา แต่ในสมัยอดีตก่อนหน้ายังไม่ค่อยมีโทรศัพท์มือถือออกมาหลายค่ายมากนักอีกทั้งโทรศัพท์มือถือก็ยังมีราคาแพงมากเกินไปทำให้เกมที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นที่โทรศัพท์มือถือ มีได้น้อยมาก มาดูกันว่าเกมเก่ายุค 90 ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือได้มีอะไรบ้าง เคยเล่นกันบ้างไหม

1.Minesweeper 2 เกมนี้ เป็นเกมที่ต้องลุ้นกันตลอดเวลาว่าจะโดนระเบิดหรือไม่ เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 2000 เดิมสามารถเล่นผ่านคอมพิวเตอร์แต่ต่อมามีการพัฒนาให้สามารถเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือได้แล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store โดยเครื่องที่รองรับเกมนี้จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไปนะจ๊ะ

2.Roller Coaster Tycoon Classic  เกมนี้มีมานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999  เป็นเกมเกี่ยวกับการดูแลการออกแบบสวนสนุก ซึงเกมนี้ยังไม่มีให้โหลดฟรี แต่สามารถโหลดมาเล่นที่โทรศัพท์มือถือได้แล้วที่  App store และตัวเครื่องจะต้องเป็นเวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไปถึงจะดาวน์โหลดมาเล่นได้

3.Hatchi – A retro virtual pet เกมนี้มีการเล่นใกล้เคียงกับเกมทามาก็อตจิ  เป็นการเลี้ยงสัตว์ให้เติบโต โดยผู้เล่นจะต้องคอยดูแลคอยอาบน้ำให้อาหาร พาไปเดินเล่น เหมือนกับเลี้ยงสัตว์จริงๆเลย สำหรับเกมนี้มีให้เล่น

เมื่อปี ค.ศ. 2012  สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ที่ App Store ในราคาเพียง 35 บาท  เครื่องที่รองรับต้องเป็นเวอร์ชัน 7.0 ขึ้นไปนะจ๊ะ

1.PAC – MAN 256 เกมนี้ชื่อว่าเกม อาร์เคด เป็นเกมตัวอิโมจิน่ารักๆ ที่คอยไล่งับสิ่งของที่อยู่ข้างหน้าไปเรื่อย เด็กๆนิยมเล่นกันมาก ในช่วงปี ค.ศ 1980 -1990 สำหรับเกมนี้มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App store และเครื่องที่รองรับต้องเป็นเวอร์ชั่น 7.1 ขึ้นไปจ้า

2.SimCity Buildlt  เกมนี้เริ่มแรกเปิดให้เล่นในวิดีโอเกมและเล่นผ่านคอมพิวเตอร์เมือปี ค.ศ. 2000 ซึ่งเกมนี้เป็นเกมเกี่ยวกับการการใช้ชีวิตในเมืองที่เราเป็นผู้สร้างขึ้นมาเอง  สำหรับเกมนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App store โดยเครื่องที่รองรับต้องเวอร์ชั่น 8.0 ขึ้นไป

3.Street Fighter IV CE อีกเกมที่ขาดไม่ได้เป็นที่นิยมมากเปิดตัวครั้งแรกเมือปี ค.ศ. 1987 เป็นเกมของประเทศญี่ปุ่น ให้เล่นต่อสู้กันโดยจะมีตัวละครให้เราเลือกเล่นมากมาย โดยเกมนี้เป็นเกมที่มีคนนิยมเล่นกันทั่วโลกเลยที่เดียว สำหรับเกมนี้ดาวน์โหลดได้ที่ App store ค่าดาวน์โหลดอยู่ที 179 บาท และเครื่องที่รองรับต้องเวอร์ชั่น 6.0 ขึ้นไป

 

สนับสนุนโดย  ตารางบอลพรุ่งนี้

เกมในยุค 90 ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นที่มือถือได้

เกมที่สามารถเล่นได้คนเดียวเท่านั้น

    

 TOM RUN   สำหรับเกมนี้วิธีเล่นนั้นง่ายมากคุณจะเป็นแมวตัวสีเทาคุณจะสามารถเปลี่ยนชุดได้ เป็นชุดว่ายน้ำ ชุดกางเกงขาสั้นและเสื้อยืด หรือชุดนักธุรกิจก็ได้ชุดนั้นน่ารักมากๆเลย การที่คุณจะเล่นนั้นนี้คุณเล่นได้แค่คนเดียวเท่านั้น

สำหรับเกมนี้คุณสามารถเล่นได้ทั้งทางมือถือและทางคอมสำหรับการเล่นทางมือถือคุณจะต้องแตะเบาๆที่หน้าจอของคุณเท่านั้นตัวละครของคุณก็จะเดินหน้าโดยอัตโนมัติเองการที่คุณจะกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางคุณก็ต้องเลื่อนหน้าจอขึ้นแล้วตัวละครของคุณจะกระโดดสำหรับบางด่านอาจจะไม่เหมือนกันมีด่านรถไฟรถไฟจะวิ่งมาเร็วมากทางที่แล้วได้ก็มีแค่ 3 ทางเท่านั้น

บางทีรถไฟก็จะมีมาตั้ง 2 ทางพร้อมกันและคุณก็ห้ามชนอะไรแม้แต่นิดเดียวก็ไม่ได้เพราะมันจะทำให้คุณตายและพอคุณเล่นเก่งขึ้นเรื่อยๆตัวละครของคุณก็จะวิ่งเร็วมากขึ้นเรื่อยๆและที่คุณวิ่งหนีเพราะว่าเรื่องราวคือแมวหรือ คัวละครของคุณไปขโมยเพชรแล้ว

ตำรวจดันรู้ว่าคุณไปขโมยเพชรแล้วตำรวจจะพาคุณไปโรงพักแต่คุณก็หนีไปตำรวจก็เลยวิ่งไล่คุณและตำรวจก็วิ่งเร็วมากเหมือนกันเพราะฉะนั้นเมื้อคุณโดนตำรวจจับได้คุณก็จะแพ้ และชีวิตไม่มีเพิ่มนะถ้าตายคือตายเลยบางทีเมื่อคุณเล่นจนผ่านไปสักพักแล้วก็จะมีกล่องหีบสมบัติบางทีจะมีเงินอยู่ข้างในบางทีก็จะมีเพชร เพชรสามารถที่ถ้าคุณตายแล้วมันจะขึ้นรูปเพชรและจะถามคุณว่าคุณต้องการที่จะเล่นต่อหรือไม่

ถ้าเกิดคุณเลือกที่จะเล่นต่อหรือไม่ ถ้าคุณกดตกลงเพชรนั้นก็จะหายไปและคุณก็จะสามรถเล่นได้อีกรอบหนึ่งแต่ถ้าคุณตายก็คือตาย ต้องเริ่มใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มไปจนจบแต่ถ้าเกิดว่าคุณได้เงินเกมจะสะสมเงินไว้ให้คุณและก็สามารถแลกเพื่อซื้อเพชรช่วยชีวิตได้หรืออาจจะซื้อเงินก็ได้ยิ่งเยอะก็ยิ่งได้เพชรช่วยชีวิตหลายอันแต่ก็บอกไม่ได้ว่าในกล่องจะมีอะไรอยู่ข้างใน

และถ้าคุณผ่านไปเยอะๆบางทีเพชรก็อาจจะลอยตุ๊บป่องอยู่ที่พื้นก็ได้แต่การที่คุณจะไปเอาเพชรนั้นอยากมากบางคนอาจจะคิดว่าง่ายมาก เรื่องแค่นี้ทำได้สบายๆเลย ชิลๆง่ายๆสบายๆแต่ที่พูดมาทั้งหมดยังไม่เคยผ่านด่านเลยสักครั้งเลยไม่สามารถบอกได้ว่าถ้าไปถึงเส้นชัยแล้วจะเป็นยังไง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ดูบอล

เกมที่สามารถเล่นได้คนเดียวเท่านั้น

เกมบันไดงูที่คุ้นเคย

สำหรับเกมบันไดงูเราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆก็ตาม เพราะเกมบันไดงูนั้นมีมาตั้งแต่สมัยเด็กๆของเราเลยแหละ 

เนื่องจากคนสมัยก่อนไม่มีเทคโนโลยีอย่างทุกวันนี้จึงมีเกมให้เลือกเล่นเป็นแบบพื้นบ้านหรือเป็นเกมที่คิดค้นกันเอง และเกมบันไดงูก็เป็นเกมที่ถูกคิดค้นโดยคนสมัยก่อนเพื่อเป็นการเล่นให้ความเพลิดเพลินและยังเป็นการฝึกทักษะให้แก่พวกเขาอีกด้วย

เกมต่างๆมักเป็นการสร้างความสัมพันธ์หรือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับกลุ่มคน โดยเกมเหล่านี้ไม่ว่าจะเล่นกันมากน้อยเพียงใดแต่ก็เป็นเกมที่ต้องใช้ผู้เล่นตั้งแต่สองคนขึ้นไป ดังนั้นหากมีความต้องการในการเล่นมากเพียงใด ความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มก็เพิ่มมากขึ้นไปด้วย 

ลักษณะของเกมบันไดงู

เกมบันไดงูในสมัยก่อนนั้นจะมีลักษณะที่วาดลงแผ่นกระดาษ ซึ่งจะมีการวาดเป็นเส้นมีความยาวเหมือนกับงู และจะมีการตีตารางบนรูปนั้นแบ่งเป็นช่องๆเพื่อเป็นการเดินทางตามหางของงูนั่นเอง

จะมีการกำหนดข้อความบนตารางแต่ละช่องเพื่อเป็นการเพิ่มความสนุกสนานให้มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีทุกช่องเสมอไป อันที่จริงแล้วการเล่นเกมงูนี้เราจะสามารถเล่นตั้งแต่สองคนขึ้นไป วิธีการจะมีการทำข้อตกลงโดยเรียงลำดับว่าใครเป็นผู้เล่นก่อน ซึ่งผู้ที่ได้เล่นก่อนนั้นจะสามารถโยนลูกเต๋าเพื่อดูว่าตนจะไปที่ช่องไหน โดยมีการนับจากจำนวนที่ลูกเต๋าออกตัวเลข หากเดินไปที่ตัวเลขเหล่านั้นแล้วถ้าตัวเลขที่ท่านหยุดนั้นมีข้อความ ก็ให้อ่านข้อความและทำตามข้อความที่มีระบุในนั้น 

อย่างที่ทราบกันดีว่าเกมบันไดงูนี้เป็นเกมที่สร้างความกระชับให้กับบุคคลที่เล่น เพราะสามารถเล่นได้มากกว่าสองคนขึ้นไป ยิ่งมีหลายคนมาเล่นยิ่งมีความสนุกมากขึ้นไปอีก ทำให้เกมเหล่านี้มีอรรถรสมากขึ้น

เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศและทุกวัย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น และพอมาถึงในยุคสมัยนี้เกมบันไดงูได้พัฒนาการขึ้นมาทำให้เกมบันไดงูนี้สามารถเล่นในคอมหรือเป็นการเนในระบบออนไลน์ได้อีกด้วย 

ซึ่งเป็นการดีสำหรับคนในยุคนี้เพราะไม่ต้องออกแบบเกมเองหรือต้องวาดเขียน หรือต้องลำบากออกไปหาซื้อแผนเกมเหล่านี้ เพราะเราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับเกมเพื่อมาเล่นหรือจะปริ้นเกมออกมาเพื่อเป็นการเล่นก็ได้

 แต่หากไม่สะดวกที่จะปริ้นเกมบันไดงูนี้ออกมาก็ยังสามารถเล่นในออนไลน์ได้ แถมมีภาพวาดกราฟฟิกที่สวยงามน่าเล่นมากกว่าปริ้นมาเล่นเองเสียอีก     

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย     

เกมบันไดงูที่คุ้นเคย

การแบ่งเวลาในการเล่นเกม

เป็นอีกหนึ่งปัญญา ทีผู้ปกครองหลายๆคนกลัวและกังวลว่า ลูกหลานของเรานั้น จะมีการติดเกม เพราะถ้าหากเด็กได้ติดเกมแต่เด็กอาจจะส่งผลกระทบมายังตอนโตก็ได้ เพราะฉะนั้นเลยสร้างความกังวลให้แก่ผู้ปกครองหลายๆคน ฉะนั้นการที่เรารู้จักให้เขาแบ่งเวลาในการใช้งาน

แบ่งเวลาในการเล่นเกม ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อเด็กและตัวผู้ปกครองด้วย จะได้หายหวงหมดความกังวลไป ฉะนั้นเราต้องสอนให้เขารู้จักการแบ่งเวลาให้เป็นเพื่อประโยชน์แก่ตัวเด็กเอง รวมถึงในอนาคตของเขาด้วย

การแบ่งเวลาที่ดี

เกมนั้นเราสามารถเล่นได้ก็จริง แต่เราต้องรู้จักการแบ่งเวลาในการเล่นด้วย ไม่ใช่เล่นทั้งวันทั้งคืน ไม่ยอมทำอะไรเลย แบบนั้นถือว่า เข้าขั้นติดเกมอย่างมากเลย เลยยากที่จะแก้ ให้เลิกเล่นหรือเล่นให้น้อยลงไป การเล่นเกมนั้น เราสามารถแบ่งการเล่นโดยใช้เวลาว่างของเราก็ได้ เราสามารถเล่นได้ แต่อย่าให้ส่งผลกระทบต่อการเรียน การศึกษา การทำงานของเราเท่านั้นก็พอ

แต่ที่เรานั้นเห็นกันมา ทุกคนที่ติดเกมจะไม่รู้จักการแบ่งเวลา หน้าที่ของตัวเองเลย จนลืมเรื่องอนาคตตัวเองไป แล้วจะทำให้ส่งผลกระทบไปยันตอนโต เพราะเรานั้นเรียนก็ไม่จบ งานก็ไม่มีทำ ฉะนั้นการที่เรารู้จักการแบ่งเวลาที่ดี จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เราจะมายกตัวอย่างเช่น เราจะเล่นหลังจากที่เรานั้น

กลับมาจากโรงเรียน ทำการบ้านเรียบร้อย ทำงานบ้านเรียบร้อย กินข้าว อาบน้ำ แล้วค่อยเอาเวลามาเล่นสัก 2-3 ชั่วโมงก่อนนอนก็ได้ การกระทำแบบนี้ก็ไม่ได้ถือว่าเสียหายอะไรมาก บางคนติดเกมหนักขนาดไม่นอนข้ามวันเลย อาจจะส่งผลเสียให้แก่สุขภาพร่างกายของเราก็ได้ ฉะนั้นการที่มีตัวแบ่งเวลาในการใช้งานเข้ามามีบทบาทนั้น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญและควรปฏิบัติตามมากๆ

เพื่อให้ลดปัญหาเด็กติดเกมอย่างมาก บางคนหนีเรียนไปอยู่ที่ร้านเกมยังมีเลย จะส่งผลกระทบไปยังคนอื่นๆอีกด้วยฉะนั้นเราต้องรู้จักการแบ่งเวลาให้ตัวเองอย่างเหมาะสมด้วย เวลาเรียนก็เรียน เวลาทำงานก็ตั้งใจทำงาน เวลาว่างเราก็ค่อยเล่นก็ได้

เพื่ออนาคตที่ดีของเรา แต่เราจะไม่โทษเกมเสมอไป เราต้องโทษที่ตัวเราด้วย เพราะไม่รู้จักจัดการเวลาในการเล่นเกมของเราให้เหมาะสมเอง จนเกิดเป็นผลกระทบในการทำเรื่องอื่นๆ ฉะนั้นเราควรคิดได้แล้วเพราะเรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อตัวเรามาก จะทำให้เรานั้น มีระเบียบในการใช้ชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น

การแบ่งเวลาในการเล่นเกม

ข้อตกลงก่อนเล่นเกม ทำได้แบบนี้แล้วดี

  เราเป็นคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยที่กำลังเจริญเติบโต ชอบเรียนรู้และที่สำคัญตอนนี้ลูกสาวของเรากำลังเข้าเรียนเมื่อตอนที่เข้าอยู่บ้านเราสามารถควบคุมเขาได้ทั้งการดูโทรทัศน์  การเล่นโทรศัพท์มือถือ รวมถึงการเล่นเกมต่างๆ

โดยก่อนที่ลูกยังไม่เข้าโรงเรียน ลูกยังไม่เคยรู้เรื่องเกมมาก่อนเพราะเราไม่เคยโหลดเกมมาให้ลูกเห็นหรือให้เล่น เรามีข้อห้ามเรื่องการเล่นโทรศัพท์มือถือว่าให้เล่นได้ตรงไหนอย่างไรบ้างและทุกครั้งก่อนจับโทรศัพท์มือถือต้องขออนุญาตก่อนทุกครั้ง การดูโทรทัศน์ก็เหมือนกัน สามารถจะเปิดรายการที่เหมาะสำหรับเด็กให้ลูกเท่านั้น แต่พอเมื่อลูกสาวโตขึ้น ต้องไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน

โลกของลูกสาวกว้างมากขึ้น จากการพูดคุยกับคุณครูและเพื่อนที่โรงเรียน ทำให้ลูกรู้จักเกม เคยเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียน  คุยกับเพื่อนเรื่องของดารา และละครหลังข่าวที่ปกติลูกสาวจะไม่ได้ดูเลย 

         เมื่อลูกสาวมีสังคมที่กว้างมากขึ้นเราที่เป็นแม่หากยังบังคับให้พวกเขาอยู่ในกรอบเดิมๆ นั่นเท่ากับเป็นการกำจัดความคิดของเรา และเป็นการกดดันเขาทางอ้อม ซึ่งเขาจะหาทางเรียนรู้เองและจะไม่บอกให้เรารู้ อาจจะแอบหนีเรียนไปเล่น ดังนั่นสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุดสำหรับเราและลูกสาวของเราก็คือ การตกลงร่วมกันเกี่ยวกับการเล่นเกม หรือการเล่นมือถือ หรือการดูโทรทัศน์

สำหรับข้อตกลงนั้น ไม่ได้มีอะไรมากมาย แค่เพียงเมื่อกลับมาถึงบ้านลูกสาวจะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจากชุดนักเรียนมาเป็นชุดธรรมดาก่อนที่จะดูโทรทัศน์ได้ และรายการที่ดูแม่จะเปิดกว้างให้เลือกเองได้ แต่หากรายการไหนที่แม่ดูแล้วสอนแต่สิ่งที่ไม่ดีแม่จะบอกซึ่งลูกสาวจะรู้และเขาจะเปลี่ยนไปดูอย่างอื่นแทน  ส่วนการเล่นโทรศัพท์มือถือนั้นยังคงเป็นเหมือนเดิมคือต้องขออนุญาตก่อนทุกครั้ง

และให้ใช้ไม่นาน ที่สำคัญยังไม่ซื้อโทรศัพท์ให้ใช้ถึงแม้ว่าเพื่อนๆของลูกจะใช้แล้วก็ตามโดยเพื่อนของลูกโทรเข้าโทรศัพท์ของแม่ได้หากมีธุระต้องคุยกันหรือจะโทรมาคุยเล่นกันก็ได้ และในส่วนที่สำคัญที่สุดคือเกม เรามีข้อตกลงร่วมกันว่าลูกๆจะเล่นเกมได้เฉพาะแค่เพียงเสาร์และอาทิตย์เท่านั้นโดยให้เล่นได้เพียงแค่วันละ 30 นาที

หรือถ้าวันไหนลูกสาวน่ารักช่วยเหลือแม่ทำงานบ้านก็จะมีรางวัลพิเศษให้เพิ่มอีก 30 นาทีรวมเป็นหนึ่งชั่วโมง ซึ่งจากที่ผ่านมาผลของข้อตกลงดีมากตลอดเราไม่ได้ห้ามแต่ก็ดูแลไม่ให้เล่นเยอะจนเกินไปจนกลายเป็นคนติดเกม การเล่นเกมของลูกก็จะไม่ทำให้ลูกเสียการเรียน หวังว่าพ่อแม่หลายๆคนคงจะทำให้ลักษณะเดียวกันนี้เพราะการปล่อยให้ลูกมีเวลาอยู่กับเกมมากเกินไป

จะไม่เกิดผลดีต่อตัวของลูกเราเอง และหากเราเคยปล่อยให้เขาเล่นตามใจแล้วภายหน้าจะมาควบคุมให้เขาเล่นน้อยลงมันจะกลายเป็นการบังคับเขาและจะมีผลให้ลูกไม่พอใจพ่อแม่ได้

ข้อตกลงก่อนเล่นเกม ทำได้แบบนี้แล้วดี

กราฟิก 3 มิติและความต้องการของตลาดแรงงาน

การผลิตเกมขึ้นมา 1 เกมมีความต้องการอย่างมากของหลายๆสาขาไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์เกมต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นการทำกราฟฟิกขึ้นมาในรูปแบบ 2d หรือ 3D รวมไปถึงการทำโค้ดหรือ programming

นั่นเองเรานี่คือความสำคัญของนักธรรมเกมที่ต้องมีการผลิตแรงงานขึ้นมาเป็นจำนวนมากเพื่อตอบสนองความต้องการของณปัจจุบันที่มีตลาดแรงงานของสื่อโซเชียลมีเดียเพิ่มขึ้นอย่างมากในหลายๆครั้งที่มีความต้องการมีการผลักดันจากทางกระทรวงการศึกษาให้มีนโยบายต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานมีการสร้างหลักสูตรขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร Graphic Design ที่เหมาะสมกับการทำเกมขึ้นมาหรือแม้แต่จะเป็นหลักสูตรเฉพาะทางที่สำหรับออกแบบเกม 1 เกมขึ้นมารวมไปถึงณปัจจุบันยังมีวิศวะคอมพิวเตอร์และสาขาคอมพิวเตอร์หรือรวมไปถึงโปรแกรมขึ้นมาเพื่อรองรับกับตลาดที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนักออกแบบโมเดล 3 มิติหลายคนมีความต้องการในการใช้โปรแกรมอย่างมาก

เพื่อสร้างวัตถุดิบที่ดีที่สุดในการทำเกมมายาเป็นหนึ่งในนั้นที่หลายๆคนเลือกใช้ในการสร้างโมเดล 3 มิติมีโรงเรียนออกแบบมากมายที่สอนเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมเหล่านี้ให้คล่องเพราะโปรแกรมเหล่านี้สามารถใช้ได้ฟรีในคนที่เรียนอยู่เป็นซอฟต์แวร์ในการทำที่ดีที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นออกแบบรูปทรงต่างๆหรือสีต่างๆที่เหมาะสมต่อการนำเหล่านี้ไปทำอนิเมชั่นหรือเกมวัตถุดิบต่างๆ

ในโปรแกรมนี้ก็สามารถหาเรียนได้โดยง่ายในโลกอินเตอร์เน็ตก็สามารถค้นคว้าหาแนวทางต่างๆในการเรียนได้เพราะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆหากมีปัญหาในการทำหรือผลิตสิ่งของขึ้นมาณปัจจุบันข้อมูลต่างๆ autodesk เป็นบริษัทแม่ของโปรแกรมมายานั่นเองก็มีการศึกษาต่างๆหรือแม้แต่จะเป็นการให้ความรู้หรือข้อ 2 ต่างๆที่สามารถเข้าไปเรียนได้ฟรีสิ่งที่เองคือเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานโปรแกรม 3D หรือนักออกแบบกราฟิกดีไซน์มีความสนใจเป็นอย่างมากตอนนี้ตลาดแรงงานกราฟฟิกมีความต้องการอย่างมากในตลาดต้องการการออกแบบตัวละครต่างๆให้เหมาะสมกับเกม

หรือแม้แต่การใช้ซอฟต์แวร์ให้คล่องแคล่วสามารถพลิกแพลงต่างๆได้เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ออกแบบนักออกแบบหรือแม้แต่จะเป็นส่งงานต่อไปให้โปรแกรมเมอร์เพราะทั้ง 3 หน่วยงานนี้จะต้องทำงานร่วมกันให้ออกแบบเกมที่ดีที่สุดออกมารวมถึงตอบสนองความต้องการของนักลงทุนหรือแม้แต่จะเป็นผู้เล่นเองถ้าจะเป็นนักออกแบบกราฟิกที่ดีจำเป็นจะต้องมีการศึกษารูปทรงต่างๆเพราะรูปแบบในการทำรูปแบบ 3 มิติจะเป็นการทำที่เสมือนจริงจึงจำเป็นต้องมีความรู้ในรูปทรงต่างๆอย่างเข้าอกเข้าใจอย่างไรก็ตามหากใครมีความรู้ความสามารถทางด้านเกี่ยวกันออกแบบสามารถไปศึกษาเพิ่มเติมได้เพราะในปัจจุบันมีความต้องการทางด้านแรงงานการทำกราฟฟิก 3 มิติเป็นจำนวนมาก

กราฟิก 3 มิติและความต้องการของตลาดแรงงาน