การเล่นเกมให้สนุก

ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างๆสามารถเข้าถึงอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในส่วนของอินเตอร์เน็ตก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพที่ใช้งานได้รวดเร็วมากยิ่ง ในสวนเรานี่เองจึงทำให้ผู้คนต่างๆมีการใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในการทำงานการใช้ชีวิตทางด้านต่างๆ

หรือแม้แต่จะเป็นการศึกษา รวมทั้งการพักผ่อนด้วยการเล่นเกมหรือบ้านสร้างอาชีพในการเล่น ซึ่งในยุคปัจจุบันผู้คนต่างๆและความนิยมในการพัฒนาประสิทธิภาพในการใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้มีระบบ Streaming หรือพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการเล่นเกมมีการพัฒนารูปแบบหรือว่าวงการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผู้คนต่างๆสามารถเข้าถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นสิ่งเหล่านี้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว มีการพัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องใน 1 ปีอาจจะมีเกมที่ถูกผลิตขึ้นมามากกว่าหลายร้อยเกม

ซึ่งถูกพัฒนาเพื่อรองรับในส่วนของผู้เล่นในแต่ละกลุ่มหรือแต่ละหน่วยงาน ในยุคปัจจุบันจึงมีสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนารูปแบบในการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

การเล่นเกมมันจะทำให้สนุกมากยิ่งขึ้นหรืออาจจะทำให้เครียดมากยิ่งขึ้นสิ่งเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นต่างๆจำเป็นจะต้องรู้เสมอว่าเรากำลังเล่นเพื่อเป้าหมายอะไร ความต้องการในการชนะมากเกินไปอาจจะทำให้ความสนุกของการเล่นเกมลดน้อยลง ในยุคปัจจุบันมีผู้เล่นเกมจำนวนมากการเพิ่มมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะอายุน้อยหรือแม้แต่จะเป็นอายุเยอะ

รวมถึงยังมีผู้เล่นทุกเพศทุกวัยเข้ามาเล่นเกมซึ่งในยุคปัจจุบันมีความหลากหลายอย่างยิ่งในการพัฒนารูปแบบการเข้าถึงเกมต่างๆซึ่งสร้างรูปแบบในการพัฒนาชีวิตในยุคปัจจุบัน

อาชีพต่างๆที่พัฒนาจากวงการเกมไม่ว่าจะเป็น สตรีมเมอร์ Gamer นักแคสเกม อาชีพต่างๆเหล่านี้ถูกพัฒนาให้รองรับต่อการพัฒนาวงการเกมและอย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ควรจำเป็นต้องมีการพัฒนางานหรือแม้แต่จะเป็นการพัฒนาคุณภาพในการใช้ชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น 

การนำสิ่งที่ชอบมาสร้างเป็นอาชีพอาจจะมองว่ามีความสุข แต่บางคนชอบในการเล่นเกมแต่เมื่อมาแคสเกมหรือแม้จะเป็นในส่วนของเป็น Gamer สิ่งต่างๆเหล่านั้นเป็นอาชีพที่จำเป็นจะต้องมีการพัฒนาตลอดเวลาจึงอาจจะมีความเครียดในการทำงานต่างๆ

ซึ่งในยุคปัจจุบันผู้คนต่างก็มีความสุขในการเล่นเกมน้อยลง จากสิ่งที่กล่าวมานี้เองจึงทำให้ผู้คนต่างๆที่เข้ามาเล่นเกมจำเป็นจะต้องมีการกำหนดเป้าหมายสูงสุดของการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมให้สนุกที่สุดและการผ่อนคลายในเวลาว่างหรือแม้แต่จะเป็นในส่วนของ การเล่นเกมที่สร้างอาชีพจำเป็นจะต้องมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

หรือแม้แต่จะเป็นการสร้าง Content ต่างๆ ซึ่งในยุคปัจจุบันก็มีรูปแบบในการทำงานต่างๆที่ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้ควรจะต้องพัฒนารูปแบบการทำงาน หรือพัฒนารูปแบบความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นกำหนดเป้าหมายสูงสุดว่าเราเรียนรู้อะไรจากการเล่นเกมได้บ้าง หรือแม้แต่จะเป็นการเล่นเกมให้มีความสุขที่สุดอาจจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของเป้าหมายในการเล่นเกม

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub casinoทดลองเล่น

การเล่นเกมให้สนุก

คุณเคยเล่นไหม ….เกมหมากรุก

          ถ้าหากพูดถึงเกมแบบไทยๆที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล เกมอันดับต้นๆที่คนไทยนิยมเล่นมา สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่และไม่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ หนึ่งในเกมที่พูดถึงคือเกมหมากรุก โดยเกมหมากรุกนี้ต้องใช้ผู้เล่น 2 คนเพื่อแข่งขันกัน เกมนี้เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะและสมาธิ ต้องวิเคราะห์เพื่อให้ชนะฝ่ายตรงข้าม นอกจากเกมหมากรุกจะเป็นที่นิยมในประเทศไทยแล้ว ต่างประเทศก็ยังนิยมเล่นเกมนี้มาก

          สำหรับการเล่นเกมหมากรุกนั้นอุปกรณ์ในการเล่นไม่มีอะไรยุ่งยากมีเพียงกระดานหมากรุก กับตัวหมากและผู้เล่น 2 คน ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้แล้ว โดยกระดานหมากรุกนั้นอาจจะทำมาจากไม้หรือถ้าไม่มีเราสามารถนำกระดาษแข็งมาตัดเป็นกระดานได้ วิธีทำเพียงแค่นำกระดานไม้หรือกระดานกระดาษมาตีตารางให้มีขนาด 8×8  รวมทั้งหมด 64 ช่องแล้วเอาสี 2 สีมาทาสลับกัน ซึ่งการที่เราเรียกช่องสีที่สลับกันนี้ว่าลายหมากรุก

หลักจากเตรียมกระดานหมากรุกแล้ว ต่อมาก็คือ ตัวหมากรุกโดยจะมีสองสี คือ สีขาวกับสีดำ แบ่งออกเป็นสีละ 16 ตัว โดยใน 16 ตัวนี้จะประกอบไปด้วย ขุน 1 ตัวซึ่งเป็นตัวหมากรุกที่สำคัญที่สุด  และเม็ด1 ตัว โคน 2 ตัว มา 2 ตัว  เรือ 2 ตัวและเบี้ย 8 ตัว รวมทั้งหมด 16 ตัว ลักษณะการจัดวางตัวหมากรุกให้วาง เรือ  – ม้า  – โคน – ขุน  – เม็ด – โคน – ม้า – เรือ โดยเรียงจากซ้ายไปขาว ส่วนทีเหลือคือเบี้ยให้เรียงไว้ที่แถวที่ 3  ที่นี้เมื่อเราเรียงกระดานหมากรุกเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็มาเริ่มเล่นกันเลยค่ะ

          เริ่มจากหาคนเล่นมา  2 คน โดยตกลงกันว่าใครเป็นคนเล่นก่อน เมื่อได้คนเล่นคนแรกแล้วก็ให้คนแรกเดินหมากหลังจากนั้นคนเล่นคนที่สองก็เดินต่อได้เลยโดยพลัดการเล่นคนละ ตาไปเรื่อยๆ

ซึ่งจะพลัดการรุก และหากใครที่สามารถนำตัวหมากไปวางทับของฝ่ายตรงข้ามได้หมากที่โดนทับก็ต้องออกจากเกม และถ้าเล่นต่อไปเรื่อยๆแล้วได้กินตัวขุน ถ้าเราเล่นไปเรื่อยๆและฝ่ายตรงข้ามไม่เหลือตัวเล่นแล้วแสดงว่าเราชนะแต่ถ้าฝ่ายตรงข้ามยังเหลือขุน 1 ตัวซึ่งเราไม่สามารถรุกฆาตได้ก็แสดงว่าเรากับฝ่ายตรงข้ามเสมอกัน

          เป็นไงบ้างคะ วิธีการเล่นหมากรุกแบบง่ายๆ ลองหัดเล่นกันได้ค่ะ เอาไว้เล่นกับคนในครอบครัวเพื่อความสนุกสนาน และเป็นการฝึกใช้ความคิด ในปัจจุบันเกมหมากรุกยังเป็นที่นิยมมาก มีการนำไปแข่งขันกันในหลายๆประเทศเลย

 

สนับสนุนโดย  gclub slot ทดลองเล่น

คุณเคยเล่นไหม ….เกมหมากรุก

การแนะนำในการเล่นเกม

 เกม เป็นสิ่งที่ไห้ความสนุกสนานกันเเบบหนึ่งที่ไห้ความบันเทิงทางด้านจิตใจ ซึ่งในตอนนี้มีเกมที่มากกว่า500เกมจากทั่วโลก มีการสตรีมเกมที่หลากหลายไห้สาวกเกมได้ชมกันถ้วนทั่ว เกมเป็นความบรรเทิงอย่างหนึ่งที่ได้ยอดนิยมจากเด็กทั่วโลก

เกมจะเเบ่งได้หลายประเภท เช่น เกมสยองขวัญ เกมทำอาหาร เกมเเต่งตัวสำหรับผู้หญิง เกมสำหรับเด็ก เเละ เกมเสริมพัฒนาการเด็กก็มีด้วย เกมเป็นที่มาเเรงตอนนี้ก็จะเป็นเกมเกี่ยวกับพวกสยองขวัญ ฆาตกรรม เพราะเป็นเกมที่ไห้ความท้าทายได้อย่างพอดี สามารถโหลดมาเล่นที่โทรศัพท์ได้อีกด้วย เเต่โทรศัพท์บางเครื่องก็ไม่สามารถโหลดได้ เพราะว่าสเป็กโทรศัพท์เเต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน เกมเดี๋ยวนี้จะมีเเอปโหลดเกมในคอมด้วย 

เกมยอดฮิตในตอนนี้ก็จะมีพวก พับจี โฮมสวีตโฮม เเละเกมสยองขวัญอื่นๆอีกมากมายที่มาในรูปเเบบ 3Dต่างๆ เกมยังไม่ได้มีเเค่ในคอมพิวเตอร์กับในโทรศัพท์เเค่นั้นนะ ในห้างสรรพสินค้าก็ยังมีเกมต่างๆอีกมากมาย เช่นเกมตกปลา ในเกมนั้นก็จะมีเบ็ตไห้เราจับจริงๆ

เเต่จะมีสายเบ็ดอยู่ในหน้าจอออนไลน์ไห้เราได้ดู เราก็เเค่หมุนๆเบ็ดเหมือนกับว่าเราตกปลาจริงๆ เเละยังมีเกมขับรถ เหมือนขับรถจริงๆ มีพวกมาลัย มีคันเร่งไห้เหยียบ เเละมีเบรก มีถอยหลัง ซึ่งทำได้เหมือนเรานั้นขับรถจริงๆ ในเกม เราต้องขับไปเรื่อยๆโดยไม่โดนชน ถ้าโดนชนจนยับเยินเราจะตายทันที เเละยังมีเกมสยองขวัญเเบบ 3D มีเเว่นไห้ใส่ทำไห้เราได้เห็นผีเเบบชัดเจน

เเละมีการขยับเก้าอี้ไปมามีไอน้ำสาด ไห้เหมือนกับว่าเราเจอผีจริงๆ เเต่ในความเป็นจริงคือเราเล่นเกม ซึ่งมันก็เป็นความท้าทายอีกเเบบหนึ่งของคนที่ชอบเล่นเเบบสยองๆ เเต่เกมเเบบนี้ที่อยู่ในห้างเราต้องเสียตังเล่นเอง ซึ่งในทุกวันนี้เกมพัฒนาไปไกลมาก จนถึงกับว่า มีเกมที่ใช้ระบบ VR ทำไห้เรารู้สึกหยิบของได้ หรือวิ่งได้จริงๆ เเต่คือเราวิ่งอยู่กับที่ เกม VR นั้น ส่วนใหญ่คนชอบเล่นเเบบสยองๆเพราะนอกจาก 3D เเล้วก็ยังมี VR นี่เเหล่ะที่ทำไห้ตื่นเต้นท้าทาย ลุ้น สนุกเเละไห้ความท้าทายกับผู้เล่น ทำไห้ผู้เล่นมีอารมร่วมตามกันไป 

คนส่วนมาก นิยมเล่นเกมเพื่อความสนุก เเต่อีกบางกลุ่มคือเล่นเพื่อคลายเครียด ไม่ได้เล่นเเบบพร่ำเพื่อ เล่นเเบบพอประมาณ เพราะเกมนั้นออกเเบบมาเพื่อการใช้ความคิด เเละความรวดเร็ว เเต่มีเกมอีกหลายๆอย่างที่ออกเเบบมาเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งเกมนั้นเป็นไอทีอีกเเบบหนึ่งที่สร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีต่างๆ

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันต่างประเทศ ถูกกฎหมาย

การแนะนำในการเล่นเกม

ทำให้คอมอยู่กับเราไปนานๆ

คอมมีอายุการใช้งานกี่ปี คำถามนี้เกิดขึ้นตลอดการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์เรามักจะได้ยินคำเหล่านี้ เมื่อผู้ซื้อถามผู้ขาย คำตอบมีอยู่ว่าการใช้งานอยู่กี่ปีขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาส่วนใหญ่คอมพิวเตอร์ สามารถอยู่ได้  3-5 ปีก็จะเริ่มเสื่อมสภาพลงตามการใช้งาน อุปกรณ์เริ่มเสื่อมสภาพสายไฟต่างๆ

และหมดอายุ หรือแม้แต่พัดลมที่หมุนยังไม่คงที่ ความร้อนที่เราควบคุมไม่ได้ในตัวเครื่อง อุปกรณ์เสื่อมถอย เราควรซื้อคอมพิวเตอร์แบบไหนดีที่อายุการใช้งานจะอยู่ได้นานๆ คำตอบคือเราควรเลือกซื้อ PC ถ้าต้องการเปลี่ยนหรือประกอบเครื่อง ซึ่งเครื่องคอมแบบ PC สามารถถอดประกอบเปลี่ยนอุปกรณ์ได้ตลอดเวลาอายุการใช้งานจึงอยู่ที่ประมาณ 6-7 ปี

และอาจเพิ่มขึ้นตามการดูแลรักษาของผู้ใช้งาน ข้อเสียของ pc คือมีน้ำหนักที่หนักพอสมควรและเคลื่อนย้ายลำบาก เป็นสิ่งที่ต้องแลกมาเมื่อคุณอยากได้อยู่การใช้งานที่นาน แล้วบางครั้งเมื่อคุณใช้งานหนักมากๆคุณอาจจำเป็นต้อง เอาพัดลมไปจอดที่ตัวเครื่อง

เพื่อให้ตัวเครื่องมีความเย็นหล่อเลี้ยงตลอดเวลา เหตุผลเป็นเพราะว่าถ้าตัวเครื่องมีความร้อนจะตัดทำให้ CPU  เสื่อมสภาพได้และอุปกรณ์ต่างๆภายในอาจจะเสีย ด้วยความร้อนที่ทำลายอุปกรณ์ แต่หากคุณอยู่ในห้องแอร์และใช้งานคุณอาจจะแค่ยกขึ้นมาบนโต๊ะให้มีอากาศถ่ายเทไปสู่เครื่องของคุณนั่นก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม

มีความนิยมของเหล่า Graphic Design Gamer  แคสเตอร์ บุคคลเหล่านี้ต้องการใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสเปกค่อนข้างสูง และสเปคที่ค่อนข้างสูงนั้นแลกมาด้วยความร้อนภายในตัวเครื่อง บุคคลเหล่านี้จึงต้องดูแลรักษาตัวเครื่องอยู่เสมอ หลายครั้งที่เรามักเห็น Gamer มืออาชีพเปลี่ยนคอมพิวเตอร์บ่อยนั่นเป็นสาเหตุเพราะว่าอุปกรณ์เสื่อมสภาพเร็ว

ส่งผลต่อการเล่น เหมือนกับคุณเป็นนักกีฬาฟุตบอลคุณส้มใส่รองเท้าสตั๊ดที่พื้นรองเท้าเริ่มเสื่อม การยึดเกาะพื้นผิวของสนามอาจจะทำได้ไม่ดีนักอาจทำให้คนบาดเจ็บหรือเสียแต้ม นั่นเป็นสาเหตุที่เหล่าเกมเมอร์ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และดูแลรักษาอย่างดีเสมอ เพราะเมื่อคืนมีปัญหาอาจส่งผลให้การฝึกซ้อมล่าช้า อาจทำให้เสียแต้มคะแนนที่สะสม หรือที่เลวร้ายที่สุดอาจเสียในตอนที่แข่งอาจทำให้ทีมของคุณแพ้เลยก็ได้ 

ทั้งหมดคือคำตอบที่หามาให้ด้วยวันนี้ว่าคอมพิวเตอร์มีอายุการใช้งานประมาณกี่ปีหลักๆแล้วคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ หรือเครื่องมือในการทำมาหากินของบางคน การดูแลรักษาย่อมแตกต่างกันไปตามความเหมาะสม หากคุณต้องการให้คอมพิวเตอร์อยู่คุณไปนานๆ คุณควรศึกษาการดูแลรักษาเครื่องคอมให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ 

ทำให้คอมอยู่กับเราไปนานๆ

เกมกฎแรงดึงดูดเนรมิต

วันนี้เราจะมาสอนเล่นเกมกันค่ะซึ่งเกมนี้เราเรียกว่าเกมกฎแรงดึงดูดเนรมิตเป็นกฎแรงดึงดูดที่ง่ายที่สุดกฎแรงดึงดูดเป็นเรื่องราวที่คุณจะต้องใช้ความรู้สึกAttractหรือว่าใช้ความรู้สึกดึงดูดสิ่งต่างๆ

เข้ามาในชีวิตของคุณแต่ก่อนที่จะผ่านด่านไปสู่ความรู้สึกเนี่ยเราทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่าสมองใช่ไหมคะและสมองเนี่ยเค้าต้องการการมีเหตุผลในการทำสิ่งต่างๆเมื่อคุณให้เหตุผลเค้าได้มากพอเค้าจะอนุญาตคือเค้าจะไม่ถูกเถียงกับคุณอีกต่อไปและอนุญาตให้ใจคุณทำตามความต้องการสิ่งนั้นเมื่อคุณสั่งสมองได้หัวใจคุณจะทำงานค่ะเกมนี้เช่นนั้นเลยสั่งสมองได้ให้หัวใจทำงานค่ะเราจะให้คุณเขียนสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดในตอนนี้ลงไปในกระดาษ

หรือพูดง่ายง่ายว่าเป้าหมายชีวิตของคุณในระยะสามในระยะสั้นสามถึงหกเดือนเนี่ยคุณต้องการอะไรมากที่สุดเราจะยกตัวอย่างนะคะอย่างเช่นฉันต้องมีเงินเก็บ 500,000บาทภายในสิ้นปี2020นี้ค่ะยิ่งคุณเขียนเหตุผลลงไปมากเท่าไหร่มากเท่าไหร่แล้วก็มากเท่าไหร่แล้วก็มากเท่าไหร่สมองของคุณจะดูดรับข้อมูลจะเก็บข้อมูลจะสะสมข้อมูลจะรับข้อมูลจากสวนและคุณกำลังให้เหตุผลกับส่วนที่สำคัญที่สุดอีกส่วนหนึ่งคือในชื่อของคุณคือคุณกำลังให้ความสำคัญกับสมองของคุณเสมอเพื่อที่สมองของคุณจะได้ไม่ต้องมาถกเถียงถึงเป้าหมายว่ามันจะยากเกินไปหรือเปล่าว่า

มันยากมันไม่น่าจะได้ มันไม่ได้จำเป็น มันไม่ต้องเวลานี้ ทำไมต้องเป็นคุณอันนี้  ทำไมต้องเป็นฉัน ทำไมต้องทำ ไม่เป็นไรหรอกพอก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องภายในปี 2020ก็ได้ แต่ถ้าคุณให้เหตุผลที่มากพอกับสมองของคุณต่ำจนสมองของคุณไม่อาจจะคัดค้านต่อต้านการสมองสมองยอมรับและเมื่อสมองยอมรับเมื่อสมองยอมรับความคิดทั้งหมดความต้องการทั้งหมดความต้องการทั้งหมดจะถูกจะถูกส่งเคลื่อนไปสั่งให้จิตใต้สำนึกทำงานเมื่อกระบวนการที่สอดประสานกันคุณเลิกก็จะเลิกทะเลาะถกเถียงกับตัวเอง

             ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือการที่เราจะเล่นเกมให้กับสมองเขาเรายอมรับและไม่เป็นการต่อต้านตัวเราในการจะทำสิ่งใด เช่นการที่เราอยากจะลดน้ำหนักหากสมองเกิดความต่อต้านเมื่อไหร่ เช่น จะทำได้เหรอ  เอาไว้ทำวันหลังก็ได้ มันคือการต่อต้านกันร่างกายเรามักจะทำตามที่สมองสั่งทำให้เราลดน้ำหนักไม่ได้สักทีแต่หากเราเล่นเกมกับสมองทำให้สมองเชื่อในสิ่งที่เราอยากให้เป็นแล้ว โดยสมองเชื่อว่าเราทำได้ น้ำหนักเราลงได้ ร่างกายกับสมองสัมพันธ์กันเมื่อไหร่ เราก็จะผอมลงได้เอง

เกมกฎแรงดึงดูดเนรมิต

โรคที่มาพร้อมกับการติดเกม

 หลายคนคงเคยได้ติดตามข่าวที่มีเด็กติดเกมคนหนึ่งเกือบจะทำร้ายแม่ของตัวเองเพียงเพราะไม่พอใจแม่ที่เข้ามายุ่งตอนที่ตัวเองเล่นเกม แล้วทำให้ตัวเองเล่นเกมแพ้ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้  เราเรียกว่าเป็นพฤติกรรมของการเสพติดเกมในทางการแพทย์คุณหมอบอกว่าอาการติดเกมเป็นอาการทางจิตชนิดหนึ่ง

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนี้มักพบมากในวัยเด็กและวัยรุ่น อันที่จริงผู้ใหญ่หลายคนก็มีพฤติกรรมการติดเกมเหมือนกัน แต่จะน้อยกว่าสองกลุ่มแรก สิ่งที่จะตามมาหลังจากที่เด็กๆหรือกลุ่มวัยรุ่นมีการติดเกมแล้วก็คือ เด็กๆมักจะมีอารมณ์แปรปรวน บางครั้งอารมณ์ดีบางครั้งอารมณ์ร้าย

และส่วนใหญ่เด็กที่เล่นเกมมักจะเป็นโรคสมาธิสั้น ไม่ชอบการเข้าสังคมจริง เคยมีการวิจัยพบว่าหากเด็กคนไหทนที่ผู้ปกครองปล่อยปละละเลยไม่ค่อยสนใจ พวกเราเหล่านั้นจะหันไปสนใจอยู่กับเกม บางคนสามารถนั่งเล่น เกมได้ 5-6 ชั่วโมงต่อวัน

ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมาก

เพราะจริงๆแล้วเราไม่ควรปล่อยให้เด็กๆเล่นเกมนานมากนัก ระดับความปลอดภัยที่เราจะสามารถปล่อยให้เขาเล่นได้ก็คือ 9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ซึ่งจะถือว่าเป็นระยะที่ปลอดภัย และห่างจากโรคภัยอีกด้วย นอกจากเกมจะมีผลกระทบกับอารมณ์ของเด็กแล้ว ยังมีผลต่อการใช้ชีวิตของพวกเขาอีกด้วย เพราะเด็กที่ติดเกมจะชอบอยู่ในสังคมของเกม แต่จะไม่กล้าเข้าสังคมจริงๆ

และมักจะมีปัญหาโดนเรียนเพื่อเอาเวลาเรียนไปเล่นเกม ทำให้สอบตกต้องเรียนซ้ำชั้น สำหรับพฤติกรรมการติดเกมของเด็กๆนั้น จะเห็นได้ว่ามีผลต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมากและที่สำคัญหากเด็กใช้ชีวิตอยู่แต่ในเกม เด็กจะไม่ได้พัฒนาสมองด้านอื่นๆเลย

เด็กที่ติดเกมมักจะเลียนแบบพฤติกรรมมาจากเกม ซึ่งบางครั้งนึกว่าตัวเองเป็นตัวละครในเกมที่เล่น แล้วนำออกมาใช้กับชีวิตจริง จะเห็นได้ว่าผลกระทบต่อการปล่อยให้ลูกหลานเล่นเกมโดยไม่ได้สนใจนั้นมีหลายอย่าง จึงมีหลายหน่วยงานที่ออกมาเรียกร้องถึงปัญหาการติดเกมนี้ว่าควรจะได้รับการแก้ไขโดยด่วน ถึงขนาดที่องค์การอนามัยโลก ยังหันมาสนใจ

และระบุเอาไว้ว่าพฤติกรรมที่เด็กติดเกมนั้น ถือว่าเป็นโรคทางจิตชนิดรุนแรงเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าจะต้องนำตัวเด็กที่มีอาการติดเกมไปบำบัดโดยด่วน เพราะนอกจากจะสร้างพฤติกรรมที่ก้าวร้าวให้กับเด็กๆและสมองของเด็กยังไม่ค่อยพัฒนาแล้ว ยังพบว่าบางคนเป็นโรคอ้วนเพราะไม่ยอมลุกไปไหนเนื่องจากมัวแต่นั่งเล่นเกมอีกด้วย ดังนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองควรจะมีการควบคุมระยะเวลาในการเล่นเกมของเด็กไม่ควรปล่อยให้เล่นนานเกินไป

โรคที่มาพร้อมกับการติดเกม

เมื่อ… เด็กสอนเล่นเกม

Fire boy and water girl   วิธีเล่นคือ

ถ้าคุณจะเล่นเป็นตัวผู้หญิง ตัวผู้หญิงจะมีสีฟ้าส่วนตัวผู้ชายจะมีสีแดง ถ้าจะถามถึงวิธีเล่นตัวละครผู้ชายและก็ผู้หญิงในคอมละก็ขอบอกเลยว่าวิธีเล่นง่ายมากมากเล่นไปเพลินจนลืมเวลา สำหรับตัวละครผู้ชายจะมีตัวแป้นพิมพ์เป็นเหมือนสามเลื่อมที่ชี้ซ้ายขวาขึ้นและลงและในเกม fire boy and water girl  

จะมีลายด่านให้คุณเลือกเล่นและเกม fire boy and water girl ก็มีหลายภาคให้คุณเลือกตั้งแต่ 1 ถึง 5 สำหรับตัวละครผู้หญิงวิธีเล่นก็ไม่อยากมาก

จะมีตัว W คือเดินหน้า ตัว A ไปทางซ้าย ตัว D เดินไปทางขวา และก็จะมีเป็นด่านในแต่ละฤดู ยกตัวอย่างเช่นฤดูร้อนก็จะมีลาวา ฤดูหนาวเป็นน้ำแข็ง ( จริงจริงแล้วถ้านับเป็นฤดูก็มีแค่ 2 ฤดูเท่านั้นแหละ)

234 players  เกมนี้ไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ต้องเล่นมากกว่า 2 คนขึ้นไป มากสุด 4 คน เกมนี้เล่นได้แค่ในมือถือเท่านั้น

ใน 234 players นั้นมีลายเกมให้เล่น ยกตัวอย่างเช่น เกมรถถังให้ทุกคนยิงกันต้องให้เหลือผู้อยู่รอดแค่คนเดียวเท่านั้นเกมนี้ไม่จับเวลาคุณจะเล่นไปเรื่อยเรื่อยก็ได้และเมื่อพ่านไปสักพักหนึ่งก็จะมีเครื่องบินบินผ่านแล้วก็ปล่อยกล่องลงมา บางทีก็จะได้เป็นบาเรีย บางทีก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตัวคุณตัวเล็กลงแต่ไม่ว่าจะยังไงก็อย่าลืมหลบกระสุน บางทีก็ทำให้ตัวใหญ่ขึ้นมาก

และถ้าคุณจะเอาของก็ต้องแย่งกับคนอื่นเพราะถ้าคุณจะเอาของมันมาไม่ได้ให้คุณคนเดียวแต่คุณต้องไปแย่งกับคนอื่นและถ้าคุณจะเอามันละก็ต้องไปตรงกล่องให้เร็วก่อนที่คนอื่นจะไปถึงก่อนแต่คุณก็ต้องระวังคนอื่นยิงคุณด้วยนะ วิธีที่คุณจะเอาของในกล่องคุณจะต้องทะลุกล่องนั้นเพื่อเอาของที่อยู่ข้างใน

Run race เป็นเกมที่สามารถเล่นได้แค่คนเดียวเท่านั้นเป็นเกมวิ่งแข่งและกระโดดในทุกทุกด่านจะมีผู้เล่นอีก 2 คนมาแข่งกับคุณและถ้าคุณผ่านไปแล้วด่านหนึ่งอีกด่าหนึ่งก็เหมือนกันเลย

เกมนี้คุณจะต้องได้ที่หนึ่งถ้าไม่ได้ที่1คุณก็จะแพ้ บางด่านจะมีบ่อโคลนถ้าคุณเจอบ่อโคลนปกติจะมีตัวให้คุณกระโดดขึ้นเพื่อหนีแต่มันก็อยู่สูงมากและวิธีเล่นก็ง่ายมากคือแค่คุณกดไปที่หน้าจอมันก็จะกระโดดสูงมากแต่เรื่องวิ่งมันจะวิ่งไปเองอัตโนมัติ

เมื่อ… เด็กสอนเล่นเกม

เกมแนะนำสำหรับคนชอบเล่นเกม

วันนี้เราจะมาแนะนำเกมสำหรับเด็กๆกันนะ

Mario 3 สำหรับเกมนี้วิธีเล่นนั้นต้องบอกเลยว่าง่ายมากและเก่งนี้สามารถเล่นได้ทั้งในคอมและมือถือสำหรับคอมการที่คนจะเล่นนั้นคุณจะต้องกดไปที่ลูกศรที่ชี้ไปทางซ้ายถ้าเกิดว่าคุณต้องการที่จะให้ตัวมาริโอของคนเดินไปทางซ้ายการที่คุณจะเดินไปข้างหน้าให้กดไปที่ลูกศรที่ชี้ไปทางขวาแล้วตัวมาริโอของ

คุณจะเดินไปข้างหน้าการที่คุณจะกระโดดกัดก็แค่กดลูกศรที่ชีไปบนฟ้าพร้อมกับกดลูกศรที่ชี้ไปทางขวาหรือซ้ายพร้อมกับกดลูกศรที่ชี้ขึ้นไปข้างบนแล้ว

ตัวมาริโอของคุณจะกระโดดไปตามทางที่คุณกด

สำหรับเกมนี้จะมีสิ่งกีดขวางก็คือเต่าเต่าบินได้เห็ดบินได้และเห็ดธรรมดาสำหรับเกมนี้การเล่นก็คล้ายๆกับ super Mario ในเกมนี้จะมีกล่องรูปตัวคำถามหรือกล่องรูป ?

อาจจะมีเงินสักในเกมนี้งั้นก็สามารถทำให้คุณมีชีวิตเพิ่มได้เหมือนกัน เงิน 100 เหรียญเท่ากับหนึ่งชีวิตได้ตอนแรกคุณจะมีห้าชีวิตถ้าเกิดคุณได้เพิ่มคุณก็จะมีหกชีวิตชีวิตที่มากที่สุดจะมีถึงแค่เก้าชีวิตเท่านั้นและเมื่อคุณไปถึงเส้นชัยในเกมนี้จะมีกล่องรออยู่บนฟ้า

ซึ่งในกล่องจะมีเหตุดอกไม้และดาวอยู่ในนั้นถ้าคุณกระโดดแรงมันจะสุ่มว่าคุณจะได้อะไรเช่นถ้าคุณได้ดอกไม้ครบกันเหมือนกันจนถึงสามรอบคุณจะมีชีวิตเพิ่มสิชีวิตแต่ถ้าเกิดว่าคุณได้ดาวเหมือนกันสามอันจะทำให้คุณได้ชีวิตเพิ่มห้าชีวิตแต่ถ้าคุณได้เห็ดเหมือนกันสามอันคุณจะได้ชีวิตเพิ่มส่วนชีวิตถ้าเกิดว่าในแต่ละครั้งคุณได้เหมือนกันแค่สองหรือหนึ่งเท่านั้น

คุณจะได้ชีวิตเทอมแค่หนึ่งชีวิตเท่านั้น

สำหรับเกมนี้คุณก็จะสามารถยิงกระสุนที่เหมือนกันและต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าในด่านที่สี่ในเกมนี้ยากมากด่านที่สี่ในเกมนี้มันจะดันหน้าจอไปเรื่อยเรื่อยถ้าคุณไม่เดินมันก็จะดังตัวละครของคุณและมันจะมีแท่งไม้แท่งหนึ่งว่าคุณกระโดดไปที่แท่งไม้ตรงนั้นมันจะตกลงไปเพราะฉะนั้นคุณต้องกระโดดให้เร็วเพื่อที่คุณจะได้ไม่ตกเหวคุณจะต้องเก็บเงินแล้วหลบสิ่งกีดขวางต่างๆมากมายนานาชนิด

และเกมนี้ต้องขอบอกเลยว่ายากมากสำหรับเป้าหมายในเกมนี้คือคุณจะต้องไปช่วยเจ้าหญิงที่อยู่ในประสาซึ่งก็คือด่านสุดท้ายจะมีทั้งหมดเจ็ดด่านและแต่ละด่านก็ยากมาก สำหรับในด่านที่5 นั้นจะเป็นด่านใต้ทะเลซึ่งก็อยากมากๆเลยทีเดียว

เกมแนะนำสำหรับคนชอบเล่นเกม

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

      ในยุคปัจจุบันที่ใครๆก็สามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีได้โดยง่ายนั้น ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนเองต่างก็เกิดความหงุดหงิดใจเกี่ยวกับปัญหาเด็กติดเกมส์ที่หลายๆบ้านอาจจะกำลังประสบพบเจออยู่ในตอนนี้ แต่ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า “ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์”

กันมากขนาดที่เมื่อได้เล่นแล้วก็พากันติดเกมส์กันจนลืมกินข้าวกินปลากันไปเลยก็มี ซึ่งวันนี้ทางเราก็จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับเหตุผลที่เด็กส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่ทำไมถึงอยากเล่นเกมส์ หรือติดเกมส์กันมากขนาดนี้

        โดยปกติทั่วไปของเด็กในสมัยนี้ที่ก็มีบ้างที่จะเล่นเกมส์แล้วติดเป็นธรรมดา อาจจะเพราะด้วยความสนุกที่เล่นจนรู้สึกเพลินจนลืมเวลาไปบ้าง เพราะได้รับความสนุกเร้าใจจากเกมส์ที่เล่นนั่นเอง และนี่ก็คือเหตุผลที่เรากำลังจะบอกว่าทำไมเด็กๆถึงชอบเล่นเกมกันนัก

  1. ที่เด็กๆหลายคนเลือกที่จะเล่นเกมส์ก็เพื่อที่จะได้คลายเครียด แล้วเด็กๆมีอะไรที่ต้องให้เครียดด้วยหรือ จริงๆแล้วเราเองที่เป็นผู้ใหญ่ก็ไม่อาจจะเข้าใจถึงความรู้สึกของเด็กได้ทั้งหมด เด็กๆก็แคต้องการความบันเทิงและต้องการหากิจกรรมที่สนุกทำด้วยการเล่นเกมส์ก็เท่านั้น
  2. เด็กๆบางคนมีความคิดที่จริงจัง และมุ่งมั่นมากที่อยากจะสร้างรายได้จากการเล่นเกมส์ เป็นเพราะในปัจจุบันนี้ได้มีอาชีพที่เกี่ยวกับเกมส์เกิดขึ้น และมีตัวอย่างของบุคคลที่ประสบความสำเร็จจากการเล่นเกมส์ให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ เช่น การที่มีการจัดให้ลงแข่งเล่นเกมส์กันจนเกิดการสร้างเป็นอาชีพขึ้นมานั่นเอง
  3. เด็กๆบางคนก็ใช้การเล่นเกมส์เป็นการใช้ประโยชน์เพื่อการเรียนรู้ในด้านต่างๆอย่าเช่นการได้ฝึกทักษะในเรื่องของภาษาอังกฤษกับสิ่งที่ชอบก็จะสามารถพัฒนาทักษะได้เห็นผลดีมากขึ้นด้วย
  4. นอกจากทั้ง 3 ข้อที่เราได้กล่าวมาเด็กๆก็สามารถที่จะได้รับประสบการณ์ที่อาจจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเด็กๆเองได้อีกด้วย
  5. เหตุผลข้อสุดท้ายก็คือเล่นเพราะเพื่อหาเพื่อน อยากจะมีเพื่อนมากๆ เป็นการใช้ประโยชน์จากเกมส์เพื่อที่จะได้ฝึกทักษะการเข้าสังคมให้เป็นได้อีกด้วย

         และทั้งหมดที่เราได้นำมาเสนอให้ทราบกันในวันนี้ก็คือเหตุผลที่จะบอกได้ว่าทำไมเด็กๆจึงชื่นชอบการเล่นเกม อีกทั้งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทราบว่าในปัจจุบันมีอาชีพใช้เกมส์ในการสร้างรายได้อยู่ด้วย แต่ทั้งนี้เองเกมส์ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เราจะต้องให้ความสำคัญ

แต่ก็ไม่ควรมองข้ามประโยชน์ที่สามารถจะใช้ได้จากมัน ซึ่งสิ่งที่แน่นอนก็คือการเล่นเกมส์มากๆก็อาจจะติดเกมส์ได้ง่ายๆซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นผลเสียไม่น้อย

แต่ทว่าก็ยังมีเด็กๆอีกหลายคนที่สามารถที่จะดึงประโยชน์จากเกมส์มาใช้ในการสร้างอาชีพเพื่อเลี้ยงตนได้ สำหรับในเหตุผลนี้เองที่เราก็อยากจะสื่อให้ผู้ปกครองได้รับทราบไว้เพื่อที่จะได้ไม่ปิดโอกาสในตัวเด็กๆโดยการคอยดูแลและช่วยเหลือเขาอย่างใกล้ชิดได้นั่นเอง

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

ทำไมคนยังเล่น Pokémon Go อยู่

ที่คนยังเล่น Pokémon Go อยู่ เพราะอะไรกันนะ

      Pokémon Go เป็นเกมส์ที่ใช้เทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ในการพัฒนาขึ้นมาให้ผู้คนได้โหลดมาเล่นเพื่อสัมผัสความสนุกในอีกรูปแบบ ซึ่งภายในจะเป็นเกมส์ที่ได้ทำการจำลองทั้งโลกของจริง และในโลกของเกมเชื่อมเข้าหากัน

ซึ่งได้เคยมีเกมส์อย่าง ingress ได้ออกมาให้เห็นในก่อนหน้านี้แล้วและเคยได้รับความนิยมมีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อนแล้วทาง Pokémon Go ถึงได้มีการนำเอารูปแบบนั้นกลับมาใช้เข้ากับเกมส์สุดฮิตอย่างโปเกม่อน โก ที่ในเมื่อช่วงยุค 90 นั้นเคยได้รับกระแสความนิยมในอย่างล้นหลามเกมส์บอยนั่นเอง

มีเหตุผลว่าทำไมเกมส์ Pokémon Go นี้ยังคงมีคนเล่นอยู่

สำหรับเกมส์ Pokémon GO ซึ่งเป็นเกมส์ที่มีจุดเริ่มต้นจากการ์ตูนโปเกม่อนแล้วต่อมาได้ทำการสร้างเป็นเกมส์ขึ้น โดยที่ลักษณะของเกมส์นี้จะเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นเองจะต้องจำลองตัวเองว่าเป็นมาสเตอร์ของตัวละคร แล้วจะต้องออกตามล่าไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำการหาเก็บเอาเหล่าโปเกม่อนให้ได้ตกมาเป็นของเราให้ได้

และนอกจากการออกตามล่าโปเกม่อนแล้วนั้นผู้เล่นก็จะต้องมีการต่อสู้กันในระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่งจะต้องมีการออกไปทำการต่อสู้กันนอกสถานที่ตามจุดที่เป็นบริเวณที่มียิมที่จัดให้มีการต่อสู้ตามโดยจะปรากฏตามแผนที่จริง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องเดินทางออกไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะได้เล่นเกมส์โปเกม่อนโกนั่นเอง

โดยจะต้องเดินทางไปตามตามแผนที่จริงๆที่ปรากฏขึ้นในเกมส์เพื่อที่จะต้องออกไปทำการเก็บสะสมเหล่าโปเกม่อนแต่ละตัว และจะต้องทำการออกตามหาโปเกบอลด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้เอามาไว้ใช้กับเอาออกจับโปเกม่อนในทุกๆครั้ง เกมส์นี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่บ้างปัจจัยหนึ่งนั้นก็อาจจะมาจากคนที่เล่นเกมส์นี้มาตั้งแต่เริ่มต้นเปิดให้บริการนั้นได้เล่นมันมาเรื่อยๆจนเกิดเป็นความผูกพันซึ่งแม้ว่าในตอนนี้ที่ยังเล่นอยู่อาจจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเหมือนครั้งแรกที่ได้โหลดมา

แต่ว่าการได้เล่นในทุกวันก็เป็นความรู้สึกที่เคยชินจนจะต้องทำเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งไปแล้วนั่นเอง แต่บางคนก็อาจจะเพิ่งมาลองเล่นและพอเล่นไปแล้วก็รู้สึกถึงความเรื่อยๆของเกมส์ที่ใครๆก็สามารถที่จะยังเล่นได้อยู่ตลอดโดยที่ไม่มีการตกกระแสไปมากกว่านี้แล้ว

ก็เลยยังคงจะเล่นต่อไปเรื่อยอยู่ เพราะจริงๆแล้วเกมส์นี้ก็ได้ให้ความรู้สึกสนุกตื่นเต้นทุกครั้งที่จับตัวโปเกม่อนได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเท่าแต่ก่อนแล้วแต่ก็ให้ความรู้สึกที่ดีอยู่เสมอ 

      อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีกระแสเกมส์ใหม่ๆเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย และได้รับความนิยมคล้ายๆกับโปเกม่อนโก แต่แน่นอนว่าไม่มีทางทำให้ผู้เล่นรู้สึกผูกพันในเกมส์ได้เท่ากับในเกมส์โปเกม่อนโกเลย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ในปัจจุบันจะยังมีคนที่ให้ความสนใจ และยังคงยืนยันที่จะเล่นโปเกม่อนโกต่อไปเรื่อยๆ

ซึ่งถ้านั่นก็คือความสบายใจและสะดวกที่จะเลือกเล่นเกมส์ของแต่ละคนเองด้วย ถ้ารู้สึกชอบและสนุกไปกับเกมส์ต่อให้เป็นเกมส์ที่เก่ามากแค่ไหนก็เป็นเกมส์ที่คุณค่าทางจิตใจของผู้เล่นอยู่เสมอ

ทำไมคนยังเล่น Pokémon Go อยู่