เมื่อ… เด็กสอนเล่นเกม

Fire boy and water girl   วิธีเล่นคือ

ถ้าคุณจะเล่นเป็นตัวผู้หญิง ตัวผู้หญิงจะมีสีฟ้าส่วนตัวผู้ชายจะมีสีแดง ถ้าจะถามถึงวิธีเล่นตัวละครผู้ชายและก็ผู้หญิงในคอมละก็ขอบอกเลยว่าวิธีเล่นง่ายมากมากเล่นไปเพลินจนลืมเวลา สำหรับตัวละครผู้ชายจะมีตัวแป้นพิมพ์เป็นเหมือนสามเลื่อมที่ชี้ซ้ายขวาขึ้นและลงและในเกม fire boy and water girl  

จะมีลายด่านให้คุณเลือกเล่นและเกม fire boy and water girl ก็มีหลายภาคให้คุณเลือกตั้งแต่ 1 ถึง 5 สำหรับตัวละครผู้หญิงวิธีเล่นก็ไม่อยากมาก

จะมีตัว W คือเดินหน้า ตัว A ไปทางซ้าย ตัว D เดินไปทางขวา และก็จะมีเป็นด่านในแต่ละฤดู ยกตัวอย่างเช่นฤดูร้อนก็จะมีลาวา ฤดูหนาวเป็นน้ำแข็ง ( จริงจริงแล้วถ้านับเป็นฤดูก็มีแค่ 2 ฤดูเท่านั้นแหละ)

234 players  เกมนี้ไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ต้องเล่นมากกว่า 2 คนขึ้นไป มากสุด 4 คน เกมนี้เล่นได้แค่ในมือถือเท่านั้น

ใน 234 players นั้นมีลายเกมให้เล่น ยกตัวอย่างเช่น เกมรถถังให้ทุกคนยิงกันต้องให้เหลือผู้อยู่รอดแค่คนเดียวเท่านั้นเกมนี้ไม่จับเวลาคุณจะเล่นไปเรื่อยเรื่อยก็ได้และเมื่อพ่านไปสักพักหนึ่งก็จะมีเครื่องบินบินผ่านแล้วก็ปล่อยกล่องลงมา บางทีก็จะได้เป็นบาเรีย บางทีก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตัวคุณตัวเล็กลงแต่ไม่ว่าจะยังไงก็อย่าลืมหลบกระสุน บางทีก็ทำให้ตัวใหญ่ขึ้นมาก

และถ้าคุณจะเอาของก็ต้องแย่งกับคนอื่นเพราะถ้าคุณจะเอาของมันมาไม่ได้ให้คุณคนเดียวแต่คุณต้องไปแย่งกับคนอื่นและถ้าคุณจะเอามันละก็ต้องไปตรงกล่องให้เร็วก่อนที่คนอื่นจะไปถึงก่อนแต่คุณก็ต้องระวังคนอื่นยิงคุณด้วยนะ วิธีที่คุณจะเอาของในกล่องคุณจะต้องทะลุกล่องนั้นเพื่อเอาของที่อยู่ข้างใน

Run race เป็นเกมที่สามารถเล่นได้แค่คนเดียวเท่านั้นเป็นเกมวิ่งแข่งและกระโดดในทุกทุกด่านจะมีผู้เล่นอีก 2 คนมาแข่งกับคุณและถ้าคุณผ่านไปแล้วด่านหนึ่งอีกด่าหนึ่งก็เหมือนกันเลย

เกมนี้คุณจะต้องได้ที่หนึ่งถ้าไม่ได้ที่1คุณก็จะแพ้ บางด่านจะมีบ่อโคลนถ้าคุณเจอบ่อโคลนปกติจะมีตัวให้คุณกระโดดขึ้นเพื่อหนีแต่มันก็อยู่สูงมากและวิธีเล่นก็ง่ายมากคือแค่คุณกดไปที่หน้าจอมันก็จะกระโดดสูงมากแต่เรื่องวิ่งมันจะวิ่งไปเองอัตโนมัติ

เมื่อ… เด็กสอนเล่นเกม

เกมแนะนำสำหรับคนชอบเล่นเกม

วันนี้เราจะมาแนะนำเกมสำหรับเด็กๆกันนะ

Mario 3 สำหรับเกมนี้วิธีเล่นนั้นต้องบอกเลยว่าง่ายมากและเก่งนี้สามารถเล่นได้ทั้งในคอมและมือถือสำหรับคอมการที่คนจะเล่นนั้นคุณจะต้องกดไปที่ลูกศรที่ชี้ไปทางซ้ายถ้าเกิดว่าคุณต้องการที่จะให้ตัวมาริโอของคนเดินไปทางซ้ายการที่คุณจะเดินไปข้างหน้าให้กดไปที่ลูกศรที่ชี้ไปทางขวาแล้วตัวมาริโอของ

คุณจะเดินไปข้างหน้าการที่คุณจะกระโดดกัดก็แค่กดลูกศรที่ชีไปบนฟ้าพร้อมกับกดลูกศรที่ชี้ไปทางขวาหรือซ้ายพร้อมกับกดลูกศรที่ชี้ขึ้นไปข้างบนแล้ว

ตัวมาริโอของคุณจะกระโดดไปตามทางที่คุณกด

สำหรับเกมนี้จะมีสิ่งกีดขวางก็คือเต่าเต่าบินได้เห็ดบินได้และเห็ดธรรมดาสำหรับเกมนี้การเล่นก็คล้ายๆกับ super Mario ในเกมนี้จะมีกล่องรูปตัวคำถามหรือกล่องรูป ?

อาจจะมีเงินสักในเกมนี้งั้นก็สามารถทำให้คุณมีชีวิตเพิ่มได้เหมือนกัน เงิน 100 เหรียญเท่ากับหนึ่งชีวิตได้ตอนแรกคุณจะมีห้าชีวิตถ้าเกิดคุณได้เพิ่มคุณก็จะมีหกชีวิตชีวิตที่มากที่สุดจะมีถึงแค่เก้าชีวิตเท่านั้นและเมื่อคุณไปถึงเส้นชัยในเกมนี้จะมีกล่องรออยู่บนฟ้า

ซึ่งในกล่องจะมีเหตุดอกไม้และดาวอยู่ในนั้นถ้าคุณกระโดดแรงมันจะสุ่มว่าคุณจะได้อะไรเช่นถ้าคุณได้ดอกไม้ครบกันเหมือนกันจนถึงสามรอบคุณจะมีชีวิตเพิ่มสิชีวิตแต่ถ้าเกิดว่าคุณได้ดาวเหมือนกันสามอันจะทำให้คุณได้ชีวิตเพิ่มห้าชีวิตแต่ถ้าคุณได้เห็ดเหมือนกันสามอันคุณจะได้ชีวิตเพิ่มส่วนชีวิตถ้าเกิดว่าในแต่ละครั้งคุณได้เหมือนกันแค่สองหรือหนึ่งเท่านั้น

คุณจะได้ชีวิตเทอมแค่หนึ่งชีวิตเท่านั้น

สำหรับเกมนี้คุณก็จะสามารถยิงกระสุนที่เหมือนกันและต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าในด่านที่สี่ในเกมนี้ยากมากด่านที่สี่ในเกมนี้มันจะดันหน้าจอไปเรื่อยเรื่อยถ้าคุณไม่เดินมันก็จะดังตัวละครของคุณและมันจะมีแท่งไม้แท่งหนึ่งว่าคุณกระโดดไปที่แท่งไม้ตรงนั้นมันจะตกลงไปเพราะฉะนั้นคุณต้องกระโดดให้เร็วเพื่อที่คุณจะได้ไม่ตกเหวคุณจะต้องเก็บเงินแล้วหลบสิ่งกีดขวางต่างๆมากมายนานาชนิด

และเกมนี้ต้องขอบอกเลยว่ายากมากสำหรับเป้าหมายในเกมนี้คือคุณจะต้องไปช่วยเจ้าหญิงที่อยู่ในประสาซึ่งก็คือด่านสุดท้ายจะมีทั้งหมดเจ็ดด่านและแต่ละด่านก็ยากมาก สำหรับในด่านที่5 นั้นจะเป็นด่านใต้ทะเลซึ่งก็อยากมากๆเลยทีเดียว

เกมแนะนำสำหรับคนชอบเล่นเกม

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

      ในยุคปัจจุบันที่ใครๆก็สามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีได้โดยง่ายนั้น ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนเองต่างก็เกิดความหงุดหงิดใจเกี่ยวกับปัญหาเด็กติดเกมส์ที่หลายๆบ้านอาจจะกำลังประสบพบเจออยู่ในตอนนี้ แต่ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า “ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์”

กันมากขนาดที่เมื่อได้เล่นแล้วก็พากันติดเกมส์กันจนลืมกินข้าวกินปลากันไปเลยก็มี ซึ่งวันนี้ทางเราก็จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับเหตุผลที่เด็กส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่ทำไมถึงอยากเล่นเกมส์ หรือติดเกมส์กันมากขนาดนี้

        โดยปกติทั่วไปของเด็กในสมัยนี้ที่ก็มีบ้างที่จะเล่นเกมส์แล้วติดเป็นธรรมดา อาจจะเพราะด้วยความสนุกที่เล่นจนรู้สึกเพลินจนลืมเวลาไปบ้าง เพราะได้รับความสนุกเร้าใจจากเกมส์ที่เล่นนั่นเอง และนี่ก็คือเหตุผลที่เรากำลังจะบอกว่าทำไมเด็กๆถึงชอบเล่นเกมกันนัก

  1. ที่เด็กๆหลายคนเลือกที่จะเล่นเกมส์ก็เพื่อที่จะได้คลายเครียด แล้วเด็กๆมีอะไรที่ต้องให้เครียดด้วยหรือ จริงๆแล้วเราเองที่เป็นผู้ใหญ่ก็ไม่อาจจะเข้าใจถึงความรู้สึกของเด็กได้ทั้งหมด เด็กๆก็แคต้องการความบันเทิงและต้องการหากิจกรรมที่สนุกทำด้วยการเล่นเกมส์ก็เท่านั้น
  2. เด็กๆบางคนมีความคิดที่จริงจัง และมุ่งมั่นมากที่อยากจะสร้างรายได้จากการเล่นเกมส์ เป็นเพราะในปัจจุบันนี้ได้มีอาชีพที่เกี่ยวกับเกมส์เกิดขึ้น และมีตัวอย่างของบุคคลที่ประสบความสำเร็จจากการเล่นเกมส์ให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ เช่น การที่มีการจัดให้ลงแข่งเล่นเกมส์กันจนเกิดการสร้างเป็นอาชีพขึ้นมานั่นเอง
  3. เด็กๆบางคนก็ใช้การเล่นเกมส์เป็นการใช้ประโยชน์เพื่อการเรียนรู้ในด้านต่างๆอย่าเช่นการได้ฝึกทักษะในเรื่องของภาษาอังกฤษกับสิ่งที่ชอบก็จะสามารถพัฒนาทักษะได้เห็นผลดีมากขึ้นด้วย
  4. นอกจากทั้ง 3 ข้อที่เราได้กล่าวมาเด็กๆก็สามารถที่จะได้รับประสบการณ์ที่อาจจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเด็กๆเองได้อีกด้วย
  5. เหตุผลข้อสุดท้ายก็คือเล่นเพราะเพื่อหาเพื่อน อยากจะมีเพื่อนมากๆ เป็นการใช้ประโยชน์จากเกมส์เพื่อที่จะได้ฝึกทักษะการเข้าสังคมให้เป็นได้อีกด้วย

         และทั้งหมดที่เราได้นำมาเสนอให้ทราบกันในวันนี้ก็คือเหตุผลที่จะบอกได้ว่าทำไมเด็กๆจึงชื่นชอบการเล่นเกม อีกทั้งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทราบว่าในปัจจุบันมีอาชีพใช้เกมส์ในการสร้างรายได้อยู่ด้วย แต่ทั้งนี้เองเกมส์ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่เราจะต้องให้ความสำคัญ

แต่ก็ไม่ควรมองข้ามประโยชน์ที่สามารถจะใช้ได้จากมัน ซึ่งสิ่งที่แน่นอนก็คือการเล่นเกมส์มากๆก็อาจจะติดเกมส์ได้ง่ายๆซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นผลเสียไม่น้อย

แต่ทว่าก็ยังมีเด็กๆอีกหลายคนที่สามารถที่จะดึงประโยชน์จากเกมส์มาใช้ในการสร้างอาชีพเพื่อเลี้ยงตนได้ สำหรับในเหตุผลนี้เองที่เราก็อยากจะสื่อให้ผู้ปกครองได้รับทราบไว้เพื่อที่จะได้ไม่ปิดโอกาสในตัวเด็กๆโดยการคอยดูแลและช่วยเหลือเขาอย่างใกล้ชิดได้นั่นเอง

ทำไมเด็กๆถึงอยากเล่นเกมส์

ทำไมคนยังเล่น Pokémon Go อยู่

ที่คนยังเล่น Pokémon Go อยู่ เพราะอะไรกันนะ

      Pokémon Go เป็นเกมส์ที่ใช้เทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ในการพัฒนาขึ้นมาให้ผู้คนได้โหลดมาเล่นเพื่อสัมผัสความสนุกในอีกรูปแบบ ซึ่งภายในจะเป็นเกมส์ที่ได้ทำการจำลองทั้งโลกของจริง และในโลกของเกมเชื่อมเข้าหากัน

ซึ่งได้เคยมีเกมส์อย่าง ingress ได้ออกมาให้เห็นในก่อนหน้านี้แล้วและเคยได้รับความนิยมมีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อนแล้วทาง Pokémon Go ถึงได้มีการนำเอารูปแบบนั้นกลับมาใช้เข้ากับเกมส์สุดฮิตอย่างโปเกม่อน โก ที่ในเมื่อช่วงยุค 90 นั้นเคยได้รับกระแสความนิยมในอย่างล้นหลามเกมส์บอยนั่นเอง

มีเหตุผลว่าทำไมเกมส์ Pokémon Go นี้ยังคงมีคนเล่นอยู่

สำหรับเกมส์ Pokémon GO ซึ่งเป็นเกมส์ที่มีจุดเริ่มต้นจากการ์ตูนโปเกม่อนแล้วต่อมาได้ทำการสร้างเป็นเกมส์ขึ้น โดยที่ลักษณะของเกมส์นี้จะเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นเองจะต้องจำลองตัวเองว่าเป็นมาสเตอร์ของตัวละคร แล้วจะต้องออกตามล่าไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำการหาเก็บเอาเหล่าโปเกม่อนให้ได้ตกมาเป็นของเราให้ได้

และนอกจากการออกตามล่าโปเกม่อนแล้วนั้นผู้เล่นก็จะต้องมีการต่อสู้กันในระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่งจะต้องมีการออกไปทำการต่อสู้กันนอกสถานที่ตามจุดที่เป็นบริเวณที่มียิมที่จัดให้มีการต่อสู้ตามโดยจะปรากฏตามแผนที่จริง ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องเดินทางออกไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะได้เล่นเกมส์โปเกม่อนโกนั่นเอง

โดยจะต้องเดินทางไปตามตามแผนที่จริงๆที่ปรากฏขึ้นในเกมส์เพื่อที่จะต้องออกไปทำการเก็บสะสมเหล่าโปเกม่อนแต่ละตัว และจะต้องทำการออกตามหาโปเกบอลด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้เอามาไว้ใช้กับเอาออกจับโปเกม่อนในทุกๆครั้ง เกมส์นี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่บ้างปัจจัยหนึ่งนั้นก็อาจจะมาจากคนที่เล่นเกมส์นี้มาตั้งแต่เริ่มต้นเปิดให้บริการนั้นได้เล่นมันมาเรื่อยๆจนเกิดเป็นความผูกพันซึ่งแม้ว่าในตอนนี้ที่ยังเล่นอยู่อาจจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเหมือนครั้งแรกที่ได้โหลดมา

แต่ว่าการได้เล่นในทุกวันก็เป็นความรู้สึกที่เคยชินจนจะต้องทำเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งไปแล้วนั่นเอง แต่บางคนก็อาจจะเพิ่งมาลองเล่นและพอเล่นไปแล้วก็รู้สึกถึงความเรื่อยๆของเกมส์ที่ใครๆก็สามารถที่จะยังเล่นได้อยู่ตลอดโดยที่ไม่มีการตกกระแสไปมากกว่านี้แล้ว

ก็เลยยังคงจะเล่นต่อไปเรื่อยอยู่ เพราะจริงๆแล้วเกมส์นี้ก็ได้ให้ความรู้สึกสนุกตื่นเต้นทุกครั้งที่จับตัวโปเกม่อนได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเท่าแต่ก่อนแล้วแต่ก็ให้ความรู้สึกที่ดีอยู่เสมอ 

      อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีกระแสเกมส์ใหม่ๆเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย และได้รับความนิยมคล้ายๆกับโปเกม่อนโก แต่แน่นอนว่าไม่มีทางทำให้ผู้เล่นรู้สึกผูกพันในเกมส์ได้เท่ากับในเกมส์โปเกม่อนโกเลย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ในปัจจุบันจะยังมีคนที่ให้ความสนใจ และยังคงยืนยันที่จะเล่นโปเกม่อนโกต่อไปเรื่อยๆ

ซึ่งถ้านั่นก็คือความสบายใจและสะดวกที่จะเลือกเล่นเกมส์ของแต่ละคนเองด้วย ถ้ารู้สึกชอบและสนุกไปกับเกมส์ต่อให้เป็นเกมส์ที่เก่ามากแค่ไหนก็เป็นเกมส์ที่คุณค่าทางจิตใจของผู้เล่นอยู่เสมอ

ทำไมคนยังเล่น Pokémon Go อยู่

แนะนำ 5 อันดับเกมส์น่าสนใจ

      เวลาที่รู้สึกเบื่อๆทุกคนทำอะไรกัน? วิธีแก้เบื่อนั้นมีมากมายซึ่งก็แล้วแต่แต่ละคนว่าจะสรรหาวิธีไหนมาทำให้ตัวเองหายเบื่อกันได้บ้าง สำหรับวิธีหนึ่งเลยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือการเล่นเกมส์ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมากๆและสามารถที่จะทำได้ทันทีในขณะนั้นเมื่อรู้สึกเบื่อขึ้นมา และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำเกมส์ที่น่าสนใจเผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกในการเล่นแก้เบื่อได้นั่นเอง

5 อันดับเกมส์น่าสนใจ

Sally’s Law

สำหรับเกมส์ Sally’s Law เป็นเกมส์ที่มีความอินดี้พอสมควร เกมส์นี้ได้รับรางวัลไปเมื่อปี 2016 ลักษณะของเกมส์ก็คือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละคร Sally ที่จะต้องออกเดินทางไปที่บ้านในช่วงวัยเด็กเพื่อที่จะได้ไปพบกับพ่อที่กำลังนอนป่วยอยู่นั่นเอง

ซึ่งผู้เล่นจะได้ออกเดินทางร่วมไปกับ Sally พร้อมๆกับการที่จะได้ดูความเป็นมาของเธอกับพ่อไปด้วยนั่นเอง สำหรับเกมส์นี้เป็นเกมส์สไตล์ side scrolling ที่ทางตัวละครอย่าง Sally นั้นได้ถูกออกแบบดีไซน์มามีลักษณะเป็นลูกกลมๆเพื่อที่จะต้องทำการกลิ้ง และจะต้องกระโดดข้ามอุปสรรคเผื่อฝ่าด่านไปมาด้วยนั่นเอง

Colorful World

สำหรับเกมส์ Colorful World นั้นจะมีลักษณะของเกมส์เป็นการสร้างที่เมื่อเข้าไปในเกมส์แล้วนั้นผู้เล่นจะต้องทำการระบายสีไปตามช่องต่างๆที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ ถ้าหากยังนึกภาพไม่ออกง่ายๆนั้นก็คือภายในเกมส์ Colorful World ก็คือจะให้ผู้เล่นได้ทำการสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างบ้านเรือนขึ้นมาในรูปแบบที่เป็นลักษณะทรง 3 มิติขึ้นมานั่นเอง

โดยที่ในเกมส์ผู้เล่นจะต้องเลือกสิ่งของต่างๆที่เป็นวัสดุให้ตรงตามกับที่มีตัวเลขกำหนดมาให้แล้ววัสดุต่างๆเหล่านั้นที่ได้ถูกเลือกก็จะถูกนำไปวางให้ลงล็อคและสุดท้ายแล้วก็จะประกอบร่างก่อสร้างขึ้นมาเป็นทรงจนเกิดเป็นสถานที่ต่างๆขึ้นมา เกมส์นี้สามารถเล่นได้แบบเพลินๆโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อเลยก็ว่าได้

Ragnarok tactics

สำหรับเกมส์ Ragnarok Tactics นั้นเรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของเหล่าเกมเมอร์ชาวไทยหลายๆคนเลยก็ว่าได้ โดยที่มีการนำเอาไอพีซีรี่ย์ของเกมส์ชื่อดังมาทำการนำเสนอใหม่ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครได้เห็นรูปแบบของ Ragnarok ลักษณะนี้ที่ไหนมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

โดยจะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง Strategy กับ Simulation เข้าด้วยกันจนกลายมาเป็นเกมส์แนววางแผนรูปแบบที่มีการใช้ตัวละครจากพวก RO ทั้งพวกมอนสเตอร์ และนักผจญภัยต่างๆซึ่งในตอนนี้ก็ได้ทำการเปิดให้ได้ใช้บริการกันแล้วถ้าใครที่กำลังสนใจก็ไปทดสอบเล่นกันได้

Hungry Shark World

สำหรับเกมส์ Hungry Shark World นั้นเป็นเกมส์ที่มีคอนเซ็ปท์ที่ค่อนข้างสนุกมากๆนั่นก็คือ “การกินเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่รอด” โดยที่เกมส์ Hungry Shark World นี้จะพาผู้เล่นให้ดำดิ่งลงไปสู่ก้นมหาสมุทรลึกร่วมกับเหล่าฉลามเพชฌฆาต ที่ผู้เล่นเองนั้นจะได้ทำการสวมบทบาทในการเป็นฉลามหลากสายพันธ์เลยทีเดียว ซึ่งก็มีตั้งแต่ฉลามหูดำไล่ไปจนถึงฉลามขาวผู้เป็นดั่งเจ้าสมุทรนั่นเอง

โดยที่เกมส์นี้เองยังจัดให้มีการประลองเพื่อที่จะได้ทำการจัดอันดับให้เหล่าผู้เล่นได้ทำการเก็บแต้มแล้วจะได้รับของรางวัลจากในเกมส์เอาไว้ทำการเพิ่ม skill ให้กับเหล่าฉลามของเราเองอีกด้วย

Hay Day

และสำหรับเกมส์สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำก็คือ Hay Day ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเกมส์ที่ฮิตเล่นแก้เบื่อเพลินๆมาโดยตลอด เกมส์นี้ก็จะเป็นการเชิญชวนให้ทุกคนนั้นมาจำลองตัวเองให้เป็นเจ้าของฟาร์มกันโดยที่เกมส์ Hay Day นั้นก็ยังคงเป็นเกมส์ทำฟาร์มสุดฮิตตลอดกาลตั้งแต่เริ่มเปิดตัวมา

ส่วนหนึ่งนั้นเองก็เป็นเพราะการมีตัวละครที่ดูแล้วให้ความรู้สึกน่ารัก และ Background ของเกมส์นั้นมีสีสันที่สดใสซึ่งจะทำให้ผู้เล่นทุกคนได้ทำตัวเป็นเจ้าของเพื่อบริหารฟาร์ม นำเอาผลผลิตจากฟาร์มไปขายหรือเอาไปแลกเอาไอเท็มใหม่ๆเพื่อนำมาเติมให้ฟาร์มของทุกคนนั้นมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นนั่นเอง

       และทั้งหมดนี้ก็คือเกมส์ที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกคนที่เมื่อเกิดอาการเบื่อแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็สามารถที่จะไปดาวน์โหลดเกมส์เหล่านี้มาไว้ใช้ในการเล่นแก้เบื่อไปแบบเพลินๆได้ รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองเล่นแล้วจะหายเบื่อ และติดใจกับความสนุกของเกมส์เหล่านี้ได้อย่างแน่นอน

ความจริงเกี่ยวกับเกมส์ ROV

ในยุคที่ทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีกันได้ง่าย และรวดเร็วนั้น การพัฒนาของเทคโนโลยีก็ยังเป็นไปอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง หลายสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนถูกทำให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ตอบสนองให้กับชีวิตประจำวันของคนในสังคมยุคใหม่อยู่เสมอ

และเกมส์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ได้มีการพัฒนาอยู่ตลอดไม่เคยหยุดนิ่งจนทำให้ปัจจุบันนั้นเกมส์ได้เข้ามามีบทบาทมากๆในสังคม และกลายเป็นหนึ่งในเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเลยก็ว่าได้ และเกมส์ที่ได้รับกระแสนิยมมากๆก็คือเกมส์ RoV หรือที่มีชื่อเต็มว่า Arena of Valor นั่นเองซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงเกมส์นี้กัน

เกมส์ RoV หรือ Arena of Valor

เป็นเกมส์มือถือที่มีการพัฒนามาจากเกมส์ League of Legends โดยในปี 2015 เกมส์นี้ได้มีการเปิดตัวให้สามารถเล่นได้ซึ่งในขณะนั้นจะมีแค่ประเทศจีนที่เล่นเกมส์นี้ แต่ผลตอบรับที่ได้กลับไปนั้นเกินความคาดหมาย เพราะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนได้มีการพัฒนาเกมส์และเปิดให้เล่นในประเทศอื่นๆต่อมา ซึ่งในแต่ละประเทศนั้นก็จะมีชื่อเรียกเกมส์นี้ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

จากกระแสความนิยมของเกมส์ RoV ที่มีอย่างมากมายนั้นทำให้ในที่สุดเกมส์นี้ก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการอีสปอร์ต และนั่นยิ่งได้ทำให้เกมส์นี้ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ซึ่งจากผลสำรวจนั้นพบว่ามีผู้เล่นเกมส์นี้ทั่วโลกที่คิดเฉลี่ยต่อเดือนนั้นมากกว่า 200 ล้านคน

แต่ถึงอย่างนั้นเกมส์ RoV ก็เคยถูกสื่อโจมตีและให้คำนิยามกับเกมส์นี้ว่าเป็นพิษต่อเด็กและเยาวชน เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนกับสารเสพติดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยกระแสนี้เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่ได้มีเด็กบางส่วนขโมยเอาบัตรเครดิต บัตรเดบิตของเหล่าผู้ปกครองมาใช้ในการเติมเกมส์นั่นเอง

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เกิดปัญหานี้เป็นเพราะกระแสความนิยมที่มากล้นและทุกคนสามารถที่จะเข้าถึงเกมส์นี้กันได้ง่าย และจากเหตุการณ์นี้เองก็ทำให้หุ้นของทางบริษัทผู้ผลิตที่เป็นเจ้าของเกมส์ RoV อย่าง Tencent นั้นร่วงลงมากถึง 5% จากเดิม

จนในที่สุดทางบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาเกมส์ได้ออกกฎมาใช้ในการห้ามไม่ให้ผู้เล่นชาวจีนที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปีนั้นเล่นเกมส์ RoV ได้หลังเวลา 3 ทุ่มนั่นเอง แต่ถึงกระนั่นเกมส์นี้ก็ยังคงเป็นเกมส์มือถือที่มีการทำรายได้สูงสุดอยู่อีกด้วย

จากการสำรวจและทำสถิติออกมาโดย Superdata ที่เป็นหน่วยงานในเรื่องของการเก็บข้อมูลที่มีความเชี่ยวชาญ โดยที่อันดับหนึ่งที่แน่นอนเลยว่าตกเป็นของเกมส์ RoV ที่มีการโกยรายได้เพิ่มมากขึ้นหลังจากที่ได้มีการเปิดเซิร์ฟเวอร์ให้ออกไปสู่ฝั่งยุโรปและฝั่งอเมริกาเหนือ

โดยที่สุดของมูลค่าเกมส์นี้อยู่ที่ 1.9 พันล้านเหรียญ หรือราวๆประมาณ 6 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นเกมส์ RoV ที่ได้ครองแชมป์เกมส์ที่ทำรายได้สูงสุดอย่างเหนียวแน่นอยู่

       เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เรานำมาบอกเล่าเกี่ยวกับความจริงของเกมส์ RoV ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าทึ่งมากๆเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีใครมองว่าการเล่นเกมส์นี้เป็นภัยต่อเด็กและเยาวชน แต่ในอีกมุมหนึ่งเกมส์นี้เองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ใครหลายๆคนประสบความสำเร็จมาแล้วจากการยึดเอาอาชีพการเล่นเกมส์จนได้ดีในสนามการแข่งขันของกีฬาอีสปอร์ตนั่นเอง

ความจริงเกี่ยวกับเกมส์ ROV