เกมออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

เกมออนไลน์ที่พบปัจจุบันแพร่หลายมาก และเราคงต้องพูดถึงเกมออนไลน์กันหน่อย เนื่องจากมีค่านิยมมาตั้งแต่หลายยุคหลายสมัย ผู้เล่นมีทุกเพศทุกวัย

เกมส์สมัยก่อนในยุค90 ก็จะนึกถึง คอนทร้า Contra สูตรเจ๋งๆนะทุกคนที่ก่อนเล่นเราต้องกดเลยก็ต้อง บน บน ล่าง ล่าง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา B A Select Start เป็นสูตรเด็ดของเกมนี้เลยจำง่ายไม่ซับซ้อน ก็มาก็ต้องเกมฮิตในดวงใจใครหลายๆคนต้องยุคนั้นเลยแหละก็คือเกมมาริโอ้ Super Mario bro3 เป็นเกมในตำนานที่ใครไม่เคยเล่นนะบอกเลยว่าเชิดมากและในปัจจุบันยังคงมีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องด้วยนะเผื่อใครคิดถึงอยากกลับไปเล่นแต่ภาพมันเก่าเกินไปก็มีเวอร์ชั่นใหม่

ให้ทุกคนหายคิดถึงกันอีกด้วยรู้แบบนี้ก็ต้องไปหาเล่นกันแล้วรึป่าว นอกจากจะเป็นเกมที่ฮิตและสร้างยอดขายให้กับผู้ผลิตได้นั้นยังกลายเป็นตัวการ์ตูนที่ใครๆต่างชื่นชอบจนมีสินค้าทั้งเสื้อ โมเดล โปสเตอร์ ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทุกคน

ต่อมาก็คือเกมส์ที่ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยเล่นกันได้ทั้งครอบครัว สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกได้เป็ฯอย่างดีก็คือเกมส์ยิงเป็ดนั้นเองทุกคนเอาจอยปืนมาคอยยิงเป็นอะไรที่สมจริงละสมัยนั้นนะเด็กๆในบ้านแย่งกันตลอด555 ยังมีเจ้าหมาน้อยไว้คอยยิงตอนแพ้อีกตั้งหาก น่ารักอย่างที่บอกใช่มั้ยละ แต่ในยุค 4.0 วงการเกมส์ถูกพัฒนาก้าวล้ำนำสมัยแบบสุดๆ ทั้งภาพที่คมชัดแบบอนิเมชั่น แนวเกมส์ที่หลากหลายมากขึ้น ในยุคก่อนที่ทุกคนมองว่าการเล่นเกมส์ไร้สาระ ไม่เกิดประโยชน์ และไม่สร้างสรรค์ต่อสังคม

วันนี้เราจึงมายกตัวอย่างเกมที่สร้างสรรค์เป็นเกิดประโยชน์กับผู้เล่น เริ่มกันที่เกมส์เสริมทักษะ เกมจับผิดภาพ รูปแบบการเล่นก็เข้าถึงง่าย ช่วยเสริมทักษะการมองเห็น ฝึกไหวพริบ การชั่งสังเกต และที่ดีไปกว่านั้นมีดาวน์โหลดใน Paly Store และ App Store อีกด้วย ไปดูต่อกันเลยในประเภทเสริมสร้างทักษะด้านภาษา เกมเรียงคำภาษาอังกฤษ เป็นเกมส์ที่เหมาะกับการเรียนรู้และมีความท้าทายในการชนะเพื่อจะผ่านไปด่านต่อไป

เสริมสร้างทักษะทางด้านภาษาและความรู้รอบตัวของผู้เล่น มาถึงเกมส์ที่เราชอบมาก ทั้งสนุกแถมยังได้ใช้เวลากับเพื่อนและคนในครอบครัวอีกด้วยนะ ก็คือเกมส์ใบ้คำ เป็นเกมส์ที่มีหลากหลายหมวด ทั้งสุภาษิตไทย ท่าทาง/กีฬา ทายชื่อสัตว์ และอีกหลายหมวดเลย

ได้ทั้งฝึกฝนและทบทวนความรู้รอบตัวของเราและยังมีกิจกรรมดีๆไว้ทำกับคนที่เรารักอีกเป็นเกมส์ที่ดีเลยใช่มั้ยละ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนเกมส์ก็ยังคงนิยมและพัฒนาไปเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือการเล่นของทุกคน เล่นให้ถูกเวลาแบ่งเวลาในการเล่นให้ดีเราเชื่อว่ามีประโยนช์แน่นอน

เกมออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

รู้หรือยังเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นเกมใบคำแล้วนะ

ก่อนหน้านี้เคยแนะนำให้นำเกมรุ่นเก่าๆมาลองเล่นกับคนในครอบครัวเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว

และหนึ่งในเกมที่ยกตัวอย่างไปก็คือเกมใบคำ อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าการเล่นเกมใบคำนั้นง่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร แถมให้ความรู้และยังคลายเครียดได้อีกด้วย

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเจริญมีมากขึ้นเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น 

จากเกมบ้านๆธรรมดา ก็สามารถมาเป็นเกมที่ทุกคนรู้จักและถ้าอยากจะเล่นเกมนี้คุณจะต้องเสียเงิน ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตเกมได้นำเกมใบคำมาให้เล่นผ่าน application ได้เพียงเราดาวน์โหลด app ของเกมนี้ จากที่เคยเป็นเกมที่ต้องเล่นหลายๆคน เพื่อทำท่าทางประกอบ

เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินการมาเป็นการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ต้องใช้ผู้เล่นมากมายอีกต่อไปแล้ว มีแค่เพียงตัวเรากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถเล่นเกมใบคำนี้ได้ และเล่นได้อย่างสนุกมากๆด้วย แต่หากจะพูดถึงข้อเสียก็มีเช่นเดียวกัน

เพราะมันจะเป็นการวนกลับไปสู่รูปแบบเดิมคือ คนในครอบครัวเดียวกัน อยู่บ้านหลังเดียวกัน นั่งใกล้ๆกัน แต่ไม่คุยกันเพราะต่างคนต่างก้มหน้ากับโทรศัพท์มือถือของตัวเอง 

บางคนอ่านข่าว บางคนเล่นไลน์เล่นเฟส บางคนดู youtube หรือบางคนก็เล่นเกม แต่กลายเป็นว่าการเล่นเกม เราสามารถเล่นคนเดียวได้ ไม่ต้องการเพื่อนช่วยเล่นเป็นเพื่อนอีกต่อไป กลับกลายมาเป็นสังคมก้มหน้า ต่างคนต่างอยู่กันอีกครั้ง 

          หากถามว่าเกมนี้มันมีข้อเสียมากมายอย่างนี้เลยเหรอ อันที่จริงเกมใบคำเป็นเกมที่ทำให้คนที่เล่น มีความคิด มีความฉลาดรอบรู้มากขึ้นด้วยซ้ำไป เพียงแต่มันกลับมีอีกด้านที่น่ากลัวเหมือนกัน  ไม่ใช่แค่เกมใบคำเท่านั้นที่น่ากลัวกับการใช้ชีวิตกับคนในครอบครัว

แต่เกมทุกเกมที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือดาวน์โหลดมาเล่นผ่านคอมพิวเตอร์มีผลต่อคนในครอบครัวทั้งสิ้น

อย่างแรกเราจะต้องมาเสียเงินค่าดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่น ถึงแม้ว่าจะมีหลาย application ที่เปิดให้บริการดาวน์โหลดฟรีแล้วก็ตาม แต่ปัญหาของคนที่มัวแต่เล่นเกมโดยไม่สนใจคนในครอบครัวหรือสิ่งรอบข้างยังคงอยู่ เพื่อเป็นการปรับตัวเข้าหากันของคนในครอบครัว ที่ยังอยากที่จะเล่นเกมนี้อยู่

เราคงต้องมาจัดตารางเวลากันว่า เวลาไหน ที่สามารถเล่นเกมได้ หรือเวลาไหนที่ควรเป็นเวลาของคนในครอบครัวที่จะมานั่งเล่าเรื่องราวของวันนั้นๆว่าเราไปพบเจออะไรมา

หรือเราอยากมีเรื่องจะปรึกษาอะไรกัน หากเราสามารถแบ่งเวลาให้เป็นการเล่นเกมก็ไม่ใช่ปัญหาของครอบครัวอีกต่อไป 

รู้หรือยังเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นเกมใบคำแล้วนะ